Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 sơ kết các hoạt động Quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024

Chiều ngày 23/4/2024, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 vừa họp Ban Chấp hành mở rộng để Tổng kết Tháng Thanh niên, sơ kết các hoạt động Quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng.

Hội nghị có sự góp mặt của hơn 40 đồng chí cán bộ Đoàn đến từ các Chi đoàn, Tổ đoàn trong đơn vị và đại diện Chi đoàn 3 - Trung Đoàn 31 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động). Với 12 ý kiến phát biểu thiết thực, hiệu quả, đúng trọng tâm đã đóng góp vào báo cáo và phương hướng hoạt động Quý II/2024.

.

Đồng chí Nguyễn Bá Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện tóm tắt kết quả các hoạt động trong Quý I/2024

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã nêu những hoạt động nổi bật trong Quý I/2024, như:

- Tuyên truyền các hoạt động chào mừng Tết Nhâm Thìn 2024 và tổ chức hiến máu tình nguyện "Giọt hồng 19-8" trong đoàn viên thanh niên trước thềm Tết Nguyên đán.

- Triển khai kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Tháng Thanh niên 2024 trong tuổi trẻ Bệnh viện trong đó Đoàn Thanh niên đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng.

- Tham gia Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí tại nhiều địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn.

- Tổ chức thành công chương trình Festival Thanh niên Bệnh viện 19-8 lần thứ II - năm 2024 bao gồm các nội dung Rung Chuông vàng với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên - Bản hùng ca bất diệt” và Teambuilding Bóng chuyền khổng lồ, đây là hoạt động sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng, tạo sự đoàn kết, niềm vui trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, được lãnh đạo Đảng ủy Bệnh viện ghi nhận, biểu dương.

- Tổ chức thành công chương trình Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Phối hợp tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Bá Cường - Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2024

Năm 2024 được xác định là năm bản lề đối với công tác Thanh niên tại Bệnh viện 19-8, chính vì vậy Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện đề ra phương hướng hoạt động trọng tâm trong Quý II/2024 cần chủ động, xung kích, tích cực hơn nữa để các hoạt động của Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đáp ứng yêu cầu thực tiễn và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, cụ thể:

- Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” trong tuổi trẻ Bệnh viện.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động quan trọng như: Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5), Kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2024, kỷ niệm 10 năm "Năm thanh niên tình nguyện".

- Ra quân tình nguyện Hè 2024.

- Tổ chức chương trình Tiếp sức người bệnh (phát cháo thiện nguyện).

- Ra quân Vệ sinh môi trường, cảnh quan đơn vị.

- Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

- Phối hợp tham gia hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi.

Đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện trao Giấy khen của Cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2023

Thường trực Đoàn Thanh niên Bệnh viện trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2024

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ban Chấp hành đoàn Bệnh viện rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thanh niên CAND, Đảng ủy Bệnh viện cũng như sự phối hợp của các Chi bộ Khoa, Phòng, Trung tâm và sự đồng hành, xung kích của đội ngũ cán bộ Đoàn cùng các đoàn viên thanh niên để hoạt động Quý II/2024 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

_Nguyễn Bá Cường - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8_