Phẫu thuật cứu sống thành công bệnh nhân bị vết thương tim

Ca phẫu thuật tối khẩn cấp chiều ngày 17 tháng 2 kéo dài 3 giờ đồng hồ của các phẫu thuật viên khoa Ngoại Bệnh viện 19-8 đã cứu sống bệnh nhân bị vết thương tim.

Chiều 17/2/2019, kíp trực cấp cứu Bệnh viện 19-8 tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Khắc T. 53 tuổi quê Hoài Đức, Hà Nội. Sau uống rượu bệnh nhân tự đâm vào ngực mình, được người nhà đưa vào Khoa cấp cứu Bệnh viện 19-8 trong tình trạng sốc mất máu, huyết áp tụt kẹt, tiếng tim không nghe được, mạch nhanh nhỏ khó bắt, da niêm mạc nhợt, vết thương 2cm bờ trong vú trái!

Vết thương tim được các phẫu thuật viên xử trí nhanh chóng chính xác

Bệnh nhân khẩn trương được đưa thẳng lên phòng mổ. Kíp phẫu thuật cấp cứu tim mạch được thành lập khẩn trương. Các phẫu thuật viên đã lập tức mở ngực giải phóng ép tim, phát hiện thương tổn vết thương phổi trái, 2 vết thương tâm thất trái vùng gần xoang tĩnh mạch và đỉnh tim, thấu xuống bụng qua cơ hoành. Kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 vết thương tim mở bụng đồng thời kiểm soát thương tổn, hồi sức tim, khâu phổi khâu cơ hoành, kiểm tra tổn thương ổ bụng!

Sau hơn 2h phẫu thuật trái tim đã đập trở lại! Bệnh nhân đã được truyền máu hồi sức hiện tại đã tỉnh đang điều trị tích cực và diễn biến tốt tại khoa Ngoại tổng quát.

Bệnh nhân đang được nằm điều trị tích cực tại khoa Ngoại Tổng hợp

_Khoa Ngoại tổng hợp_