Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện 19-8 khám bệnh, trao quà cho đồng bào nghèo Tây Nguyên

Đoàn công tác Công đoàn sơ sở Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp Công đoàn Công an tỉnh Đăk Lăk và các nhà hảo tâm Công Ty Luật Hoàng Gia đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên tại xã Đắk Phơi, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk.

Trong 2 ngày từ 4/11 - 5/11/2020 , Đoàn công tác từ thiện- xã hội gồm 40 y, bác sĩ của Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8 do Đại tá, Thày thuốc Nhân dân Phạm Quốc Cường, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện 19-8 dẫn đầu cùng các nhà tài trợ Công Ty Luật Hoàng Gia đã đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho bà con dân tộc thiểu ở 11 buôn làng thuộc xã Đắk Phơi; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đắk Phơi, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Đăk Lăk.


Đại tá Phạm Quốc Cường, Phó Giám đốc phụ trách và đoàn công tác Bệnh viện 19-8 đến thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân M'Nông Gar ở 11 buôn làng của xã Đăk Phơi đã tập trung đông đủ tại trạm Y tế xã để được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh, cấp phát thuốc.

Bà H Srang Liêng Hót, ở buôn Bông Krang cho biết: “Được chính quyền địa phương thông báo, hay tin có Đoàn bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an từ Hà Nội về đây khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, chúng tôi mừng lắm. Tôi bị nhiều bệnh, đau đầu, dạ dày, khớp… mà không có điều kiện đi khám tại các bệnh viện ở tỉnh, nay được đoàn bác sĩ Bệnh viện 19-8 từ Thủ đô Hà Nội về tận nơi khám, chữa bệnh thật là may mắn”.


Đại tá Phạm Quốc Cường và đoàn công tác trao quà cho các gia đình chính sách tại xã Đắk Phơi.


Đại tá Phạm Quốc Cường và đại diện Công ty Luật Hoàng Gia trao 20 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Đắk Phơi.

Đồng chí Nay Y Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Phơi chia sẻ: “Tấm lòng của các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và các nhà hảo tâm đối với bà con buôn làng Tây Nguyên chúng tôi thật là đáng quý. Chúng tôi mong sao sau này Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và nhà hảo tâm sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều dịp khám chữa bệnh ý nghĩa này để giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào nghèo Tây Nguyên”.


Các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào Tây Nguyên.

Ngoài khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, nhân dịp chuyến công tác, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Đại tá Phạm Quốc Cường, Thượng tá Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Công Đoàn Cơ sở Bệnh viện 19-8 và các thành viên trong đoàn công tác cũng đến tận nhà thăm, khám bệnh và tặng quà cho gia đình bà H Juôm, cựu thanh niên xung phong ở buôn Krông và trao quà cho một số gia đình chính sách tại địa phương.

Theo Đại tá Phạm Quốc Cường, trong chuyế công tác này, Đoàn đã trao tặng tổng cộng 350 cơ số thuốc, 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao 20 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại xã Đắk Phơi.

_Báo Công an nhân dân Online_