Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

BỆNH VIỆN 19-8 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 111 NĂM QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều ngày 08/03/2021, được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện. Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8 đã tổ chức Cuộc thi “Khéo tay hay làm” với chủ đề “Bảo vệ môi trường”, Tới dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Đại tá, PGS-TS Hoàng Thanh Tuyền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí Phó giám đốc và lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm trong toàn bệnh viện.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8 nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Cuộc thi nằm trong chuỗi các các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm phát động phong trào “Phụ nữ hành động xây dựng môi trường sống, bảo vệ môi trường Xanh sạch đẹp”. Với 32 tác phẩm đa dạng về thể loại, hình thức đến từ 39 chi hội, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và sống động cho cuộc thi. Các tác phẩm đều đảm bảo tính nghệ thuật, sáng tạo gắn liền với cuộc sống, thiên nhiên, thực tế hàng ngày. Các sản phẩm, đạo cụ, trang phục... được làm từ những đồ phế liệu, chất thải nhựa…, đã được các bàn tay khéo léo, trí tuệ sáng tạo của những nữ chiến sĩ hai màu áo đến từ các chi hội phụ nữ trong bệnh viện.

Đồng chí Đại tá, PGS-TS Hoàng Thanh Tuyền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa và chúc Cuộc thi thành công tốt đẹp

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hài hước và hấp dẫn, tạo sự hứng khởi cho cán bộ, chiến sĩ trong bệnh viện sau nhiều ngày vất vả tham gia chung sức cùng cả nước chống đại dịch Covid-19.

Toàn cảnh Cuộc thi

Phần thi của các Chi hội

Kết quả cuộc thi đã trao:

01 giải nhất cho tác phẩm: “Phụ nữ CAND giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Chi hội Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chính trị

03 giải nhì cho các tác phẩm: “Vì cuộc sống xanh” của Chi hội Khoa Dinh dưỡng; “Bệnh viện xanh” của Chi hội Khoa Nội tiết - Đái tháo đường; “Loài Plastic” của Chi hội Khoa Ngoại tổng hợp và Ngoại thận - tiết niệu

05 giải ba cho các tác phẩm: “Hoa cỏ mùa xuân” của Chi hội Khoa y học cổ truyền; “Thông điệp 5K” của Chi hội Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn; “ Sen Việt” của Chi hội Khoa Dược; “Năng lượng-sức sống mới” của Chi hội Phòng điều dưỡng; “Phụ nữ VN bảo vệ môi trường và phát triển nền tri thức hiện đại” của Chi hội Khoa da liễu và miễn dịch dị ứng.

Và 23 giải khuyến khích.

Giải nhất Hội thi được trao cho Chi hội phòng Kế hoạch tổng hợp - Chính trị

Các Chi hội nhận giải nhì

Các Chi hội nhận giải ba

Các Chi hội nhận giải khuyến khích

Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức của phụ nữ nói riêng và tập thể cán bộ, chiến sỹ trong bệnh viện nói chung về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, xây dựng môi trường sống và làm việc, đã tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cán bộ, hội viên trong toàn bệnh viện và hơn hết là đề cao giá trị, vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

_Lê Giang - BCH HPN_