BỆNH VIỆN 19-8 PHỐI HỢP CÁC ĐƠN VỊ KHỐI CƠ QUAN BỘ TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI 47 PHẠM VĂN ĐỒNG

Những năm gần đây, nhu cầu máu trong điều trị ngày càng tăng do tai nạn giao thông, do cấp cứu nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, và việc mở rộng các biện pháp điều trị can thiệp hiện đại như ghép tạng (gan, thận....), phẫu thuật tim mạch, điều trị ung thư, chạy thận nhân tạo... trong khi đó hiện nay, lượng máu tiếp nhận trên cả nước vẫn chưa đáp ứng được so với nhu cầu đặc biệt là giai đoạn như trước và sau Tết Nguyên đán.

Các đồng chí đại biểu, lãnh đạo các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện

Lực lượng Công an đang ngày đêm tham gia chiến đấu chống lại các âm mưu của tội phạm phá hoại, gây rối trật tự xã hội..., nhất là các đồng chí ở trong lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự, ma túy.... Có những đồng chí, đồng đội đã hy sinh hoặc bị thương để lại một phần xương máu cho sự bình yên của đất nước, nhân dân hoặc không may bị mắc bệnh hiểm nghèo... đang rất cần đến những giọt máu tình nghĩa từ người hiến máu khỏe mạnh để sớm qua cơn nguy kịch.

Với ý nghĩa tinh thần đó, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của các đơn vị gồm: Cục Tổ chức cán bộ; Cục Đào tạo; Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; Viện Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, hiệu ứng lan tỏa của chương trình rất tích cực, thu hút gần 300 cán bộ, chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ Phát động, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các đơn vị; đồng thời, nhiệt liệt biểu dương cán bộ chiến sỹ, đoàn viên, hội viên đã đăng ký tình nguyện hiến máu. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên tin tưởng và mong muốn, thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy tổ chức tốt, tuyên truyền và lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện đến đông đảo đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cùng hưởng ứng, tình nguyện hiến máu. Đồng thời, thông qua phong trào hiến máu tình nguyện góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân; không ngừng nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, hội viên các đơn vị, sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp người, giúp đồng chí, đồng đội.

Đại tá, Tiến sỹ Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại Lễ phát động, Đại tá, Tiến sỹ Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 nêu bật ý nghĩa của chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” do Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Bộ Công an phát động từ năm 2010, đã đem lại nguồn máu an toàn, chất lượng tốt phục vụ cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện Công an trong đó có Bệnh viện 19-8. Đồng chí cũng ghi nhận, tôn vinh những nghĩa cử cao đẹp của Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị đồng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và nhấn mạnh giá trị của việc tổ chức hiến máu vào đúng thời điểm khan hiếm máu phục vụ cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán. Thay mặt Bệnh viện 19-8 và những người bệnh là cán bộ chiến sỹ Công an, nhân dân đã, đang và sẽ nhận những giọt máu nghĩa tình, Đại tá, Tiến sỹ Đỗ Thị Lệ Thúy gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí đại biểu, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ có mặt trong buổi lễ phát động.

Các đồng chí đại biểu, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, nghĩa cử “Lá lành đùm lá rách” “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sau một buổi phát động, lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, hội viên của 10 đơn vị đã tham gia hiến được hơn 200 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

_Phòng Chính trị_