Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

BỆNH VIỆN 19-8 KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Chiều ngày 26/02/2024, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Đồng chí PGS, TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 chủ trì buổi kỷ niệm.

Đồng chí PGS, TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 chủ trì buổi kỷ niệm

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, Đội Văn nghệ Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8, nòng cốt là các y bác sỹ Trung tâm Ung bướu, kết hợp với Đoàn Thanh niên Hệ 1 đào tạo sau Đại học - Học viện Biên phòng và đoàn viên chi đoàn 3 - E31 đã mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc. Các tiết mục văn nghệ của những chiến sỹ áo trắng Bệnh viện 19-8 và chiến sỹ áo xanh của Học viện Biên phòng không những tô thắm thêm tình đoàn kết giữa 2 đơn vị láng giềng nơi 2 đơn vị đóng quân mà còn mang đến liều thuốc tinh thần quý giá, động viên các y bác sỹ thêm yêu nghề, luôn cố gắng để làm tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sỹ và Nhân dân.

Các tiết mục văn nghệ của những chiến sỹ áo trắng Bệnh viện 19-8 và chiến sỹ áo xanh của Học viện Biên phòng

Tại buổi lễ, đ/c Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lực lượng cán bộ y tế Việt Nam vào ngày 27/02/1955 và diễn văn chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong diễn văn nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện 19-8, trong những năm vừa qua, Bệnh viện đã tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng thu dung, điều trị bệnh nhân; đổi mới phong cách phục vụ, thái độ giao tiếp, ứng xử; thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nhân.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” tặng 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân do Bộ Y tế trao tặng.

Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 trao Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Thời gian qua, Bệnh viện 19-8 đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên môn sâu vào công tác chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh nhân, từng bước làm chủ các kỹ thuật khó. Bệnh viện đã làm chủ hoàn toàn và thực hiện thành công 30 ca ghép thận; triển khai thành công và áp dụng thường xuyên các kỹ thuật như: ECMO, PiCCO; tiêu huyết khối động mạch phổi, hạ thân nhiệt chỉ huy; can thiệp đặt stent động mạch chủ; điều trị suy, giãn tính mạch chi dưới bằng RF và Laser; đốt u bằng RFA, xạ điều biến liều,..nhờ vậy nhiều bệnh nhân đã được cứu sống thần kỳ nhờ sự can thiệp kịp thời và hiệu quả của đội ngũ y tế Bệnh viện 19-8. Bệnh viện đã nhận được rất nhiều thư khen, thư cảm ơn của bệnh nhân và người thân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã thực hiện có hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến, tăng cường chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật khó cho các bệnh viện và y tế cơ sở. Cuối năm 2023. Bệnh viện y đã tổ chức thành công Hội nghị chỉ đạo tuyến Y tế CAND toàn quốc tại bệnh viện với sự tham gia đông đủ của các đơn vị y tế CAND trên toàn quốc. Ngoài ra, Bệnh viện cũng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đột xuất lãnh đạo Bộ giao phó như: đảm bảo y tế cho những Hội nghị, những chương trình lớn của Nhà nước nói chung và Bộ Công an nói riêng; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, nghiên cứu phương án tổ chức lực lượng tham gia làm nhiệm vụ y tế đối với các kế hoạch nghiệp vụ, đấu tranh chuyên án, trong trường hợp cần thiết khi lãnh đạo Bộ yêu cầu.

_Phòng Chính trị_