Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Ban Công đoàn CAND phối hợp Bệnh viện 19-8 tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an, Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng (X03) tổ chức chuỗi các hoạt động sinh hoạt chính trị đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân dân huyện; tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca" do Nhà hát ca múa nhạc CAND trình diễn phục vụ bà con.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 8/3/2024, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Ban Công đoàn CAND phối hợp Bệnh viện 19-8 tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 350 bà con nhân dân huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Tham dự chương trình có đại diện UBND huyện Mường Chà, đại diện lãnh đạo Công an huyện Mường Chà, Ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Mường Chà... Tham dự chương trình còn có sự đồng hành của Hội Phụ nữ A09, đại diện thương hiệu Công ty CP tinh hoa thảo mộc Phương Đông, Công ty cổ phần Okula Group, các cơ quan báo chí truyền thông huyện Mường Chà.

Mường Chà là một huyện miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Điện Biên. Mường Chà có 6 xã biên giới với đường biên giới Việt – Lào dài 56 km. Diện tích tự nhiên 1.177,17 km, tổ chức hành chính gồm có 14 xã và 01 thị trấn, các xã đều là xã vùng sâu, vùng cao, dân cư phân tán, chủ yếu là bà con dân tộc Thái tập trung sinh sống và đông đúc hơn bà con dân tộc khác. Do đặc điểm tập quán canh tác nên đồng bào chủ yếu sống tập trung ven sông suối và những bãi đất bằng phẳng. Vì vậy bản sắc văn hóa của bà con vẫn được duy trì từ đời này sang đời khác. Tuy có phong tục tập quán khác nhau song các dân tộc của huyện Mường Chà đều có chung đặc điểm đó là tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường, dũng cảm trong đấu tranh cách mạng, có tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc. Chính đặc điểm dân cư như vậy đã góp phần rất lớn vào công cuộc kháng chiến, nhất là trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 70 năm về trước.

Đến tham gia buổi khám bệnh, nhiều bà con rất phấn khởi, vui mừng. Đây là dịp để bà con kiểm tra sức khỏe tổng quát, phát hiện và chủ động điều trị nếu có vấn đề về sức khỏe; được các y, bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân đồng thời cũng là dịp để bà con gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, động viên nhau trong cuộc sống, lao động và sản xuất. Chương trình cũng là dịp để tri ân bà con vùng căn cứ cách mạng, cũng là dịp để gắn kết hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an với bà con nhân dân, mang hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an đến gần gũi với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ CAND hết lòng "Vì nhân dân phục vụ".

_Phòng Chính trị_