Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Xây dựng Bệnh viện 19-8 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chiều 27/7, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Bệnh viện 19-8 đánh giá kết quả các mặt công tác; định hướng nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Bệnh viện trong thời gian tới.

Cùng dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan thuộc Bệnh viện 19-8; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ…

Phát triển Bệnh viện 19-8 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại -0

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo về các mặt công tác của đơn vị, Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 nêu rõ: Thời gian qua, Bệnh viện 19-8 đã cơ bản hoàn thành tốt các mặt công tác được giao và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Thực hiện quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an “Ở đâu có cán bộ, chiến sĩ Công an, ở đó có cán bộ y tế Công an để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phục vụ yêu cầu công tác và chiến đấu”, Bệnh viện 19-8 đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác chuyên môn y tế, nhất là khám chữa bệnh cho CBCS trong đơn vị chiến đấu gặp thương tích khi làm nhiệm vụ, sẵn sàng lực lượng y tế tại các khu vực trọng điểm có dịch.

Phát triển Bệnh viện 19-8 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại -0

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 báo cáo tại buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Bệnh viện 19-8 tiếp tục phát triển những kỹ thuật chuyên khoa sâu, truyền thống và mũi nhọn. Các mặt bệnh đa dạng phức tạp, nhiều bệnh nặng, bệnh lý phức tạp được chẩn đoán chính xác, điều trị tích cực, chăm sóc tận tình chu đáo; cấp cứu, điều trị có kết quả các trường hợp thuộc chuyên khoa tim, thận, khớp, tiêu hóa, thần kinh, truyền nhiễm… như nhồi máu cơ tim, phù phổi cấp, suy hô hấp, suy đa tạng, đột quỵ não…

Đã phát huy hiệu quả trang thiết bị nội soi tiêu hóa, hệ thống theo dõi bệnh nhân nặng, máy thở đa năng, duy trì tốt các kỹ thuật nội khoa. Trong ngoại khoa, Bệnh viện đã thực hiện trên 5.400 ca phẫu thuật các loại. Đặc biệt, tháng 6/2022 đã tiến hành ca ghép thận thứ 29 thành công đối với 1 bệnh nhân hoàn toàn do đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện tự chủ thực hiện.

Bên cạnh đó, công tác khám sức khỏe cán bộ cao cấp Bộ Công an khu vực phía Bắc năm 2022 được thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho tất cả các đồng chí cán bộ cao cấp đến khám. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường hỗ trợ nhân lực cho các địa bàn phức tạp, vận hành Bệnh viện dã chiến K02 tại Chương Mỹ - Hà Nội và các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện 19-8…

Phát triển Bệnh viện 19-8 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại -0

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những kết quả, thành tích, sự chuyển biến tích cực của Bệnh viện 19-8 trong thời gian qua; khẳng định, Bệnh viện đã cho thấy những tín hiệu tốt, khả quan về thực hiện mục tiêu phát triển bệnh viện hiện đại, kiểu mẫu, ngang tầm các bệnh viện tuyến Trung ương và đang dần tạo dựng niềm tin, thương hiệu đối với CBCS và Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, toàn lực lượng CAND đang quyết tâm, khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bệnh viện 19-8 với vai trò, trách nhiệm là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Bộ Công an; cần phải nâng cao, phát triển hơn nữa chất lượng nghiệp vụ chuyên môn, phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ y, bác sĩ xứng tầm nhiệm vụ, phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới. Tăng cường hợp tác chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm với các cơ sở đào tạo, các bệnh viện có uy tín trong và ngoài nước phục vụ phát triển chuyên môn, năng lực khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật điều trị bệnh lý khó.

Chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai quy hoạch tổng thể và nâng cấp Bệnh viện thật sự hiệu quả, tương xứng đầu tư, phục vụ thực chất hoạt động chuyên môn và nhu cầu phát triển Bệnh viện. Trước mắt, ưu tiên tập trung đầu tư cho Dự án khám, điều trị kỹ thuật chất lượng cao; phấn đấu trong tương lai gần trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt và hướng tới mục tiêu tương xứng, ngang tầm với các Bệnh viện Trung ương.

_Công an nhân dân Online_