TRUNG TÂM HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU, BỆNH VIỆN 19-8 TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ CHẤT LƯỢNG XÉT NGHIỆM THEO TIÊU CHUẨN ISO 15198:2012

Ngày 09/11/2021, Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận chứng chỉ chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, Chuyên gia đánh giá, Trưởng văn phòng AOSC; Đồng chí Nguyễn Tiến Đức, Trưởng phòng Kinh doanh Văn phòng AOSC; các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm và tập thể cán bộ chiến sỹ Trung tâm Huyết học truyền máu.

Tại buổi lễ PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, Chuyên gia đánh giá, Trưởng văn phòng AOSC đã trao Quyết định, chứng chỉ công nhận đạt chuẩn chất lượng ISO 15189:2012 cho Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện 19-8

Với sự kiện này, Trung tâm Huyết học truyền máu là đơn vị thứ 2 sau khoa Hóa Sinh đạt chứng chỉ chỉ chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Để có được kết quả này, từ nhiều năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện nói chung cũng như các thế hệ cán bộ Trung tâm Huyết học truyền máu đã không ngừng phấn đấu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng xét nghiệm: đầu tư trang thiết bị hiện đại, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng các quy trình chuyên môn, quy trình kỹ thuật, thường xuyên đánh giá chất lượng xét nghiệm theo tiêu chí chất lượng phòng xét nghiệm.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng xét nghiệm, trong hơn 2 năm qua Trung tâm đã tham mưu Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện đã triển khai kế hoạch xây dựng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189.Việc áp dụng ISO 15189: 2012 đạt chuẩn xét nghiệm sẽ là cơ sở tin cậy cho các bác sĩ khi đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh. Bên cạnh đó, việc áp dụng ISO này giúp tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, giảm chi phí cho người bệnh khi tái khám các lần sau. Các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Từ đó mang đến cho bệnh nhân dịch vụ xét nghiệm có chất lượng cao; đem lại sự an tâm và tin tưởng hơn cho người bệnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Trung tâm Huyết học truyền máu

Phát biểu tại lễ đón nhận chứng chỉ, đồng chí Thượng tá TS. Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã chúc mừng Trung tâm Huyết học truyền máu được công nhận đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189:2012; ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Trung tâm Huyết học truyền máu. Đồng chí mong muốn cán bộ chiến sỹ Trung tâm tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được và tiếp tục cải tiến hệ thống chất lượng xét nghiệm, xây dựng và thực hiện mục tiêu chất lượng cho những năm tiếp theo.

_Phòng Chính trị_