TỔNG KẾT CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC ĐỢT 2 NĂM 2022 CỦA CHUYÊN GIA Y TẾ BỆNH VIỆN CIMEQ BỘ NỘI VỤ CU BA TẠI BỆNH VIỆN 19-8

Chiều ngày 19/12/2022, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết và chia tay đợt 2 đoàn cán bộ y tế Bệnh viện CIMEQ Bộ Nội vụ Cuba sau thời gian đến thăm, làm việc tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Cùng dự, có Trung tá Pedro Soca Pascual, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Thanh Vân, Phó Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an; đại diện Cục Đối ngoại Bộ Công an.

Đồng chí Đại tá BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện dự và chủ trì buổi lễ, dự lễ tổng kết còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và trung tâm trong Bệnh viện.

Đồng chí Đại tá BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại buổi lễ

Đây là đợt 2 trong năm 2022 Đoàn cán bộ chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba gồm 5 đồng chí đến làm việc tại Bệnh viện 19-8 gồm các chuyên khoa lâm sàng: Khoa Nội Tim mạch; Khoa Điều trị tích cực và chống độc; Khoa Da liễu, miễn dịch và dị ứng; khoa Tai Mũi Họng, khoa Phục hồi chức năng từ ngày 26/11/2022 đến 21/12/2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Bs.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 nhấn mạnh: Thời gian tới, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi Đoàn. Sắp tới, bệnh viện 19-8 tiếp tục cử bác sĩ sang giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với Bệnh viện CIMEQ.

Các đại biểu dự Lễ tổng kết chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia Bệnh viện CIMEQ

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tá BS.CKI Yanisey Perez Lobaina, Phó Giám đốc thứ nhất Bệnh viện CIMEQ, Trưởng đoàn chuyên gia Bệnh viện CIMEQ xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Công an Việt Nam nói chung và Bệnh viện 19-8 nói riêng đồng thời hy vọng qua đợt giao lưu về chuyên môn này sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị cho bệnh nhân, kinh nghiệm tại Bệnh viện 19-8 cũng như ngày càng củng cố thêm tình đoàn kết hữu nghị gắn bó đặc biệt giữa hai dân tộc, hai đất nước.

_Phòng Chính trị_