Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề "Guselkumab - ức chế Interleukin 23 mới điểm sáng trong điều trị vảy nến và viêm khớp vảy nến"

Chiều ngày 03/4/2024, Bệnh viện 19-8 phối hợp với Công ty TNHH Johnson & JohnsonViệt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Guselkumab - ức chế Interleukin 23 mới điểm sáng trong điều trị vảy nến và viêm khớp vảy nến".

Hội thảo đã đưa ra hướng tiếp cận mới và tiến bộ mới trong việc điều trị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến, nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Phát biểu khai mạc, Đại tá, TS. Đỗ Thị Lệ Thúy - Phó giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết, vảy nến và viêm khớp vảy nến là một bệnh da liễu rất phổ biến, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Điều này thúc đẩy chúng ta tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về cơ chế bệnh sinh, từ đó đề xuất các phương pháp tiếp cận mới, hiệu quả hơn nhằm nâng cao sức khỏe, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đại tá, TS Đỗ Thị Lệ Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, phát biểu khai mạc

Hội thảo đã tìm hiểu những thách thức và khó khăn trong điều trị bệnh vảy nến, viêm khớp vảy nến, nhất là sử dụng các thuốc sinh học qua phần báo cáo của BSCKII. Phạm Ngọc Hảo - Trưởng Khoa Da Liễu, Miễn dịch - Dị ứng Bệnh viện 19-8. Những khó khăn trong chẩn đoán các thể vảy nến ở vị trí khó như vùng da đầu, lòng bàn tay, viêm khớp vảy nến...Báo cáo nêu rõ vai trò sạch tổn thương và an toàn trong sử dụng các thuốc sinh học, tuy vậy có một thách thức là giá thành thuốc sinh học còn cao, dẫn tới người bệnh không tuân thủ điều trị được.

Kế đến, TS. Bùi Thị Vân - Giám đốc Trung tâm Da Liễu - Dị Ứng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã trình bày nội dung "Ức chế Interleukin 23 mới điểm sáng trong điều trị vảy nến ". Bài báo cáo đã cung cấp cơ chế bệnh sinh bệnh vảy nến và tác dụng vượt trội của chế phẩm sinh học Interleukin 23 mới trong bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến cũng như an toàn của chế phẩm sinh học này khi sử dụng trên lâm sàng.

TS. Bùi Thị Vân - Giám đốc Trung tâm Da Liễu - Dị Ứng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã trình bày báo cáo

ThS.BSCKII. Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng Khoa Thận Khớp - Bệnh viện 19-8 trình bày báo cáo "Bệnh viêm khớp vảy nến và vai trò của Guselkumab", qua đó nhấn mạnh cơ chế bệnh sinh, chẩn đoán của viêm khớp vảy nến và tác dụng, độ an toàn của Guselkumab trên bệnh nhân viêm khớp vảy nến.

ThS. BSCKII. Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng Khoa Thận Khớp - Bệnh viện 19-8 trình bày báo cáo

Phần thảo luận do TS. Đỗ Thị Lệ Thúy, cùng TS. Bùi Thị Vân chủ trì diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra rất gần với thực tế lâm sàng trong điều trị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến. Đặc biệt là những mức độ sạch tổn thương da, giảm viêm và mức độ an toàn của thuốc sinh học trong điều trị bệnh vảy nến.

Ban tổ chức hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tổng kết, hội thảo lần này là cơ hội để các bác sỹ Bệnh viện 19-8 được hiểu sâu hơn về cơ chế bệnh sinh, tác dụng ưu việt và độ an toàn của thuốc sinh học trong điều trị bệnh vảy nến, viêm khớp vảy nến. Qua hội thảo các đại biểu các đơn vị cũng thấy được thuốc sinh học đã được sử dụng thường quy trong điều trị bệnh vảy nến và viêm khớp vảy nến tại Bệnh viện 19-8.

_Khoa Da Liễu - Bệnh viện 19-8_