Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 24/2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến chúc mừng tập thể y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Tham dự Đoàn công tác có Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an và đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng Bộ Công an.

img-1211.jpg -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện 19-8.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động, thành tích của hai bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những cống hiến, thành tích, đóng góp quan trọng của lực lượng y tế CAND. Trong đó có các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trong công tác khám chữa bệnh cho CBCS và nhân dân, nhất là trong những đợt bùng phát dịch phức tạp vừa qua ở địa bàn khắp cả nước.

Vượt qua mọi khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh, nhiều tập thể, cá nhân cán bộ chiến sĩ Công an trong đó có lực lượng cán bộ Y tế CAND đã hết sức vững vàng, thể hiện bản lĩnh, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm trong thực hiện nhiệm vụ; được đồng chí, đồng đội ghi nhận, nhân dân tin tưởng; được Đảng, Nhà nước đánh giá cao.

Bệnh viện 19-8 vừa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba, nhiều tập thể cá nhân được các cấp khen thưởng.

img-1216.jpg -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chúc mừng Bệnh viện 19-8.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng bệnh viện 19-8 và bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an nhân Ngày Thày thuốc Việt Nam -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân Bệnh viện 19-8 có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhấn mạnh chủ trương và Đề án Nâng cao năng lực y tế CAND từ năm 2020-2030 của Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định đây là mục tiêu hết sức quan trọng mà lực lượng y tế CAND nói chung , trong đó có các Bệnh viện Hạng I CAND như Bệnh viện 19-8 và Y học cổ truyền cần phải nỗ lực hướng tới đẩy mạnh triển khai thực hiện.

Cần đẩy mạnh việc xây dựng lộ trình triển khai thực hiện cho bằng được quyết định Đề án của Bộ trưởng về nâng cao năng lực y tế CAND với mục tiêu phát triển y tế CAND đến năm 2030 tiếp tục có những bước tiến vững chắc.

dscf4241.jpg -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Để thực hiện được bằng được chủ trương quan trọng này của Bộ, bên cạnh sự đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, cơ sở khám chữa bệnh của Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh lực lượng y tế trong toàn ngành, đặc biệt là các các bệnh viện, cơ sở y tế CAND trong đó có Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền cần tiếp tục quan tâm nâng cao cả về lĩnh vực chuyên môn cũng như y đức người thầy thuốc với khẩu hiệu “Lương y như từ mẫu” để làm sao mỗi CBCS, mỗi người dân khi đến với bệnh viện đều có cảm nhận nhân ái, thân thiện, môi trường hiện đại, văn minh, sạch đẹp. "Đây là mong muốn, kỳ vọng chung của toàn lực lượng, của các thế hệ CBCS cũng như nhân dân.."- Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

dscf4249.jpg -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân Bệnh viện 19-8 đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

_Công an nhân dân Online_