Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG QUÝ 2 NĂM 2024

Đái tháo đường đang trở thành căn bệnh phổ biến và gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Khoa Nội tiết Đái tháo đường Bệnh viện 19-8 Bộ Công An với 15 năm thành lập đã và đang quản lý rất tốt số lượng lớn bệnh nhân nội, ngoại trú. Với tấm lòng tận tụy và trình không ngừng nâng cao các cán bộ khoa Nội tiết luôn hết lòng vì người bệnh.

Hàng quý, Khoa Nội tiết Đái tháo đường Bệnh viện 198 đã tổ chức các buổi sinh hoạt "Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường" nhằm phổ biến kiến thức, tư vấn các cách điều trị kiểm soát đường huyết, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, phòng ngừa các biến chứng cấp tính và mãn tính xảy ra trên người bệnh. Quản lý bệnh mạn tính đái tháo đường theo nguyên lý nâng cao năng lực cho người bệnh trong việc phát hiện sớm, tự theo dõi, chăm sóc và tuân thủ điều trị bệnh sẽ giúp quản lý tốt đường huyết phòng tránh các biến chứng.

Sáng nay ngày 25/03/2024 Bệnh viện 19-8 đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường với chủ đề: “Cập nhật kiến thức điều trị và phòng ngừa các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường" với đông đủ thành viên Câu lạc bộ tham gia.

Dưới sự chủ trì của BSCK II. Phạm Tuấn Dương trưởng Khoa Nội tiết, cùng sự tham gia của ThS, BS Hoàng Văn Chuyên trưởng khoa Nội thần kinh, các y bác sĩ của khoa Nội Tiết, 3 bài báo cáo chất lượng đã được đưa tới các thành viên trong Câu lạc bộ người bệnh ĐTĐ.

Bài báo cáo:"Bệnh thận trên bệnh nhân đái tháo đường" - ThS. Phạm Thị Ngọc Yến - Khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8.

Bài báo cáo: "Phục hồi chức năng sau đột quỵ não" - ThS. Hoàng Đức Chuyên - Trưởng Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện 19-8.

Bài báo cáo:"Thuốc viên điều trị đái tháo đường" - BSCK I Trần Thị Chính - khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8.

Tại buổi sinh hoạt bệnh nhân cũng được kiểm tra đường máu, tư vấn trực tiếp, ăn sáng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, được giải đáp các thắc mắc, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh.

Hướng dẫn bệnh nhân cài đặt phần mềm Elfi quản lý bệnh mãn tính

Thành viên CLB mang lời ca, tiếng hát đến với buổi sinh hoạt.

Ông Thái Hồng Quang đại biểu đại diện cho các thành viên CLB đã gửi tới những lời tri ân, cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban giám đốc, cán bộ nhân viên, lãnh đạo khoa Nội tiết đã dành cho người bệnh ĐTĐ

Bệnh đái tháo đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm... Để sống hòa bình với bệnh đái tháo đường người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị, có chế độ ăn uống lối sống phù hợp và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường đã thành công tốt đẹp mang lại nhiều kiến thức bổ ích và nhận được sự phản hồi tích cực từ người bệnh.

_BS Nguyễn Thị Thanh Hải - PTK Nội tiết_