Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

MÍT TINH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng ngày các Lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (8/3/1983 - 8/3/2023). Chiều ngày 7/3/2023, Hội Phụ nữ Bệnh viện 19-8 tổ chức trọng thể lễ Mít tinh kỷ niệm; tổ chức Hội thi Dân vũ với chủ đề “Vũ điệu tháng ba” và trao giải cuộc thi viết và thi ảnh online “Tự hào người nữ chiến sĩ Công an nhân dân”. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm và đông đảo cán bộ chiến sỹ trong toàn bệnh viện tham gia.

Đồng chí Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội phụ nữ Bệnh viện

Mở đầu buổi lễ đồng chí Trung tá Lê Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bệnh viện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an . Trong đó đồng chí cũng khẳng định các nữ cán bộ bệnh viện 19-8 luôn phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn đóng quân; nhiều đồng chí nữ được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác cũng như thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các nam đồng nghiệp và khẳng định sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “Bà Trưng – Bà Triệu” xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đồng chí Trung tá Lê Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội phụ nữ ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lịch sử vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến các nữ cán bộ chiến sỹ Bệnh viện 19-8 và khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới nói chung và nữ cán bộ chiến sỹ bệnh viện 19-8 nói riêng, ghi nhận những thành tích mà các đồng chí nữ đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian sắp tới, các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của bệnh viện.

Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chúc mừng

Ngay sau lễ mít tinh, Hội phụ nữ Bệnh viện cũng đã tổ chức Hội thi Dân vũ với chủ đề “Vũ điệu tháng ba” và trao giải cuộc thi viết và thi ảnh online “Tự hào người nữ chiến sĩ Công an nhân dân” với 17 đội thi đến từ các khoa, phòng và trung tâm thu hút hàng trăm chị em tham gia.

Với sự chuẩn chu đáo, tập luyện công phu có sử dụng các động tác kết hợp với các động tác vũ đạo khoẻ mạnh, dứt khoát, mang tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, dàn dựng thành một bài biểu diễn trên nền nhạc của các ca khúc, các làn điệu dân ca của các dân tộc, các vùng miền của Việt Nam. Đặc biệt nhiều đội còn sáng tạo kết hợp với trang phục dân tộc tạo nên sự hấp dẫn mới lạ cho điệu nhảy dân vũ thể thao của đội mình.Thông qua hội thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng.

Kết thúc Hội thi Dân vũ với chủ đề “Vũ điệu tháng ba”, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi của Khoa Hóa sinh và khoa Vi sinh; giải Ấn tượng đối với đội thi của khoa Lao bệnh phổi và Trung tâm Ung bướu; 2 giải nhì cho đội thi khoa Điều trị cao cấp, khoa Dinh dưỡng và đội thi khoa Dược, phòng Điều dưỡng, phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải Ba 05 giải Chuyên đề và 05 giải khuyến khích cho các đội về tham gia Hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải cho Cuộc thi Viết, Ảnh online với chủ đề “ Tự hào người nữ chiến sỹ CAND” gồm các giải: 01 giải A, 01 giải ấn tượng nhất, 02 giải B, 03 giải C và 10 giải khuyến khích cho các hội viên và các chi hội phụ nữ Bệnh viện 19-8.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Phòng Chính trị