Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mường Chà, Điện Biên

Ngày 8/3, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và Ban Công đoàn CAND phối hợp Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình sinh hoạt chính trị hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an tổ chức tại Điện Biên; bao gồm chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền phổ biến pháp luật và tổ chức chương trình nghệ thuật "Vang mãi bản hùng ca" do Nhà hát ca múa nhạc CAND trình diễn, phục vụ bà con nhân dân huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mường Chà, Điện Biên -0

Rất đông bà con nhân dân các xã của huyện Mường Chà được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Chà, đại diện lãnh đạo Công an huyện Mường Chà, Ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Mường Chà cùng sự đồng hành của đại diện Hội Phụ nữ Cục An ninh điều tra Bộ Công an, các thương hiệu Công ty CP tinh hoa thảo mộc Phương Đông, Công ty cổ phần Okula Group...

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mường Chà, Điện Biên -0

Các y bác sĩ tận tình khám, tư vấn cho bà con cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Mường Chà là huyện miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Điện Biên. Đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, trong đó có 6 xã biên giới giáp ranh với Lào. Dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc, đông nhất là đồng bào người dân tộc Thái. Vì vậy, bản sắc văn hóa của bà con vẫn được duy trì từ đời này sang đời khác. Tuy có phong tục tập quán khác nhau song các dân tộc của huyện Mường Chà đều có chung đặc tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường, dũng cảm trong đấu tranh cách mạng, có tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc...góp phần rất lớn cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong công cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước, nhất là trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 70 năm về trước.

Trong chương trình này, 350 người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mường Chà đã được đoàn công tác Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và Ban Công đoàn CAND phối hợp Bệnh viện 19-8 Bộ Công an khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mường Chà, Điện Biên -0

Các bác sĩ thăm khám, tận tình hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân huyện Mường Chà, Điện Biên -0

Các CBCS Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên và Ban Công đoàn CAND cùng y bác sĩ Bệnh viện 19-8 cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân khi đến khám bệnh.

Đến tham gia buổi khám bệnh, bà con nhân dân địa phương rất phấn khởi, bởi đây là dịp để bà con kiểm tra sức khỏe tổng quát, phát hiện và chủ động điều trị nếu có vấn đề về sức khỏe; được các y, bác sỹ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân; đồng thời cũng là dịp để bà con gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, động viên nhau trong cuộc sống, lao động và sản xuất. Chương trình cũng là dịp để tri ân bà con vùng căn cứ cách mạng, là dịp để gắn kết hình ảnh đẹp của người CBCS Công an với bà con nhân dân, mang hình ảnh đẹp của người CBCS Công an đến gần gũi với nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS CAND hết lòng "Vì nhân dân phục vụ".

_Công an nhân dân Online_