Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

KHAI TRƯƠNG “GÓC TƯ VẤN NGÀY ĐẦU TIÊN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG” TẠI KHOA NỘI TIẾT - BỆNH VIỆN 19-8

Đái tháo đường là căn bệnh mạn tính ngày càng phổ biến do gia tăng nhanh chóng. Phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường cũng thay đổi cùng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Khoa Nội tiết đái tháo đường Bệnh viện 19-8 Bộ Công An với 15 năm thành lập cùng sự phát triển của Bệnh viện 19-8, tập thể lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng viên khoa Nội tiết đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, không ngừng nỗ lực cố gắng để quản lý điều trị một số lượng lớn bệnh nhân đái tháo đường với đa biến chứng của bệnh.

Bên cạnh việc khám bệnh, kê đơn mang đến những đơn thuốc hiệu quả, Khoa Nội tiết chúng tôi còn hiểu rõ vai trò và trách nhiệm trong nâng cao kiến thức cho bệnh nhân về dinh dưỡng, chế độ luyện tập, chăm sóc người bệnh Đái tháo đường. Khoa Nội tiết đã liên tục duy trì chương trình quản lý bệnh mãn tính Đái tháo đường, triển khai chương trình hỗ trợ bệnh nhân như câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường, chương trình khám sàng lọc, tư vấn bệnh lý bàn chân Đái tháo đường..

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 Khoa Nội tiết phối hợp với công ty TNHH Servier đầu tư phi lợi nhuận một góc tư vấn Ngày đầu tiên Đái tháo đường để phục vụ tư vấn miễn phí cho bệnh nhân để nâng cao chất lượng điều trị, nâng cao hơn nữa nhận thức của người bệnh.

Sáng nay 14/06/2024 Bệnh viện 19-8 - Khoa Nội tiết đã tổ chức khai trương góc tư vấn "Ngày đầu tiên Đái tháo đường".

Đến dự buổi lễ có đồng chí TS. BS Đỗ Thị Lệ Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8. Đồng chí Đỗ Thị Lệ Thúy đã ghi nhận những nỗ đóng góp tích cực của Khoa Nội tiết trong việc triển khai các chương trình tư vấn điều trị bệnh nhân, chương trình quản lý bệnh mạn tính Đái tháo đường, Câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường...

Dược sỹ Phạm Thái Hồng Dương- Đại diện cho Công ty TNHH Servier Việt Nam. Servier là Tập đoàn dược phẩm lớn có mặt tại 150 quốc gia trên thế giới. Servier Việt Nam đã phát triển các dự án hỗ trợ bệnh nhân như câu lạc bộ bệnh nhân, chương trình khám sàng lọc, dự án nâng cao nhận thức của bệnh nhân đặc biệt là dự án Ngày đầu tiên

Ông Hoàng Quang Hồng - Chủ tịch Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường Bệnh viện 19-8. Câu lạc bộ được Khoa Nội tiết thành lập tổ chức hoạt động định kỳ hàng quý nhằm cung cấp những kiến thức thiết thực đến người bệnh thuộc chương trình quản lý bệnh Đái tháo đường.

BSCK II Phạm Tuấn Dương Trưởng khoa Nội tiết báo cáo bài: “Góc tư vấn Ngày đầu tiên từ lý thuyết đến thực hành, người phụ trách góc tư vấn tại Bệnh viện”, triển khai các hoạt động của Chương trình

Dự án Ngày đầu tiên bệnh đái tháo đường nhằm tối ưu hóa việc quản lý các bệnh đái tháo đường kết hợp điều trị và giáo dục bệnh nhân. Dự án với sự hợp tác của Hội Nội Tiết và Đái tháo đường, Hội Tim Mạch Việt Nam & Bộ Y tế Việt Nam và công ty dược phẩm Servier đã đạt được những thành tựu bước đầu trong việc giúp đỡ bệnh nhân. Hiện tại có hơn 2 triệu người đang theo dõi các thông tin, kiến thức về bệnh lý thông qua các công cụ website, facebook, youtube của dự án Ngày đầu tiên cũng như đã có hơn 160,000 BN được tư vấn trực tiếp thông qua 50 phòng tư vấn Ngày đầu tiên đặt tại 50 bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn quốc.

Lễ cắt băng Khai trương Góc Ngày đầu tiên Đái tháo đường

Tại buổi Khai trương BSCK II Phạm Tuấn Dương đã nêu bật những đóng góp của các chương trình tư vấn điều trị mà khoa Nội tiết đã đạt được như Câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường, tư vấn bệnh nhân nội trú hàng tuần..

Khoa Nội tiết rất mong người bệnh đến với góc tư vấn ngày đầu tiên đái tháo đường để được tiếp cận các hình thức online như Trang ngaydautien.vn, app Elfi hoặc được tư vấn trực tiếp bởi cán bộ y tế khoa Nội tiết và nhận tài liệu...

_BSCK II Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó trưởng khoa Nội tiết_