Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hoàn thành đánh giá giám sát HT QLCL  Phòng xét nghiệm phù hợp tiêu chuẩn ISO 15189 tại TT Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện 19-8

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2022, Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng gọi tắt là Văn phòng AOSC, Thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức đánh giá giám sát hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm phù hợp tiêu chuẩn ISO 15189 tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện 19-8.

Về phía đoàn đánh giá của Văn phòng AOSC, có ông Phan Quang Phú - Chuyên gia đánh giá trưởng đoàn AOSC. Về phía Bệnh viện 19-8 có Đại tá, BSCKII Nguyễn Văn Hiển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa trong khối xét nghiệm cùng các cán bộ chiến sỹ trung tâm Huyết học - Truyền máu.

Buổi tổng kết đánh giá giám sát ISO 15189 tại hội trường Giao ban bệnh viện

Tháng 11 năm 2021, Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện 19-8 đã đăng ký và được Văn phòng AOSC đánh giá công nhận, cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 15189. Từ đó đến nay, Trung tâm đã không ngừng áp dụng các biện pháp cải tiến nâng cao chất lượng xét nghiệm, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác khám, cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189 đem lại sự hài lòng tới khách hang, các thầy thuốc sử dụng dịch vụ. Theo đánh giá của Văn phòng AOSC, Trung tâm Huyết học - Truyền máu là một trong số các đơn vị thực hiện, duy trì tốt, hiệu quả nhất hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189, thể hiện rất rõ trong các đánh giá của các đơn vị ngoại kiểm chuẩn chất lượng mà Trung tâm tham gia như Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Đại học Y Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu TW, Viện Vệ sinh dịch tễ TW...

Trong 2 ngày làm việc, các chuyên gia đã trực tiếp xem xét các hồ sơ, quan sát và phỏng vấn trực tiếp cán bộ, nhân viên của Trung tâm Huyết học - Truyền máu cũng như một số phòng chức năng liên quan trong bệnh viện, thu thập đầy đủ các tài liệu, bằng chứng theo tiêu chuẩn ISO 15189 quy định và đã chỉ ra một sự không phù hợp mức độ nhẹ, hai khuyến nghị để trung tâm khắc phục và tiếp tục cải tiến. Kết luận buổi đánh giá giám sát, chuyên gia đánh giá trưởng đoàn đã đánh giá cao sự ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo bệnh viện, các phòng ban liên quan và đặc biệt là Trung tâm Huyết học - Truyền máu trong việc duy trì và nâng cao chất lượng chỉ số xét nghiệm được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189. Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189 tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu cũng như các khoa trong khối xét nghiệm sẽ giúp cho người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện 19-8 được hưởng những dịch vụ có chất lượng cao, tạo sự hài lòng và nâng cao uy tín của bệnh viện. Chuyên gia đánh giá sẽ đề nghị Văn phòng Công nhận Chất lượng AOSC tiếp tục công nhận hệ thống quản lý chất lượng Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện 19-8 đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sau khi khắc phục có hiệu quả một điểm không phù hợp nhẹ đã nêu.

Chuyên gia đánh giá trưởng đoàn đang làm việc với cán bộ quản lý chất lượng của Trung tâm Huyết học - Truyền máu

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện, Đại tá Nguyễn Văn Hiển đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Văn phòng AOSC và chuyên gia đánh giá trưởng đoàn đã tận tâm, khách quan đánh giá xem xét giúp cải tiến nâng cao chất lượng xét nghiệm cho bệnh viện. Đảng ủy - Ban Giám đốc biểu dương sự chủ động của Trung tâm Huyết học - Truyền máu cũng như các khoa trong khối xét nghiệm đã chủ động tham mưu đề xuất và không quản ngại khó khăn đăng ký thực hiện tiêu chuẩn chất lượng ISO 15189, góp phần nâng cao uy tín bệnh viện, đem lại nhiều hơn nữa sự hài lòng cho người bệnh đến khám điều trị tại bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho khối xét nghiệm nói riêng cũng như các khoa, phòng, trung tâm nói chung trong công tác cải tiến nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Phòng xét nghiệm Huyết học, Trung tâm Huyết học - Truyền máu - Nơi đăng ký thực hiện tiêu chuẩn ISO 15189

_Phòng Chính trị_