Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN DÂNG HƯƠNG, THAM QUAN BẢO TÀNG ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-ĐTN ngày 28/6/2024 của BCH Đoàn Bệnh viện về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ trong tuổi trẻ Bệnh viện 19-8, với tinh thần Uống nước nhớ nguồn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường sơn và Tham quan Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh. Tham gia cùng đoàn còn có các cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên Chi đoàn 3 - Trung đoàn 31.

Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh

Với chân lý sáng ngời do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đề xướng: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”, “Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do”. Cả nước đã đứng lên, với khí thế hào hùng như triều dâng thác đổ, “Quyết đánh thắng giặc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà”.

Cán bộ, đoàn viên Bệnh viện 19-8 và đại diện Chi đoàn 3 - E31 dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn

Các chị, các anh đã lên đường, với sức mạnh thần kỳ “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Suốt 16 năm trời đầy gian khổ, hy sinh trước mưa bom bão đạn của quân thù:

Mỗi đoạn đường, mỗi chuyến hàng ra tiền tuyến,

Mỗi người lính vào đến các chiến trường

Đều thấm máu các chị, các anh

Hơn 20 nghìn anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho đất nước Độc lập, Tự do cho cây đời nở hoa kết trái.

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của lớp cha anh vào công cuộc chi viện cho các chiến trường, sẽ mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của Dân tộc ta, Quân đội ta như một thiên anh hùng ca bất diệt.

Đồng chí Nguyễn Bá Cường - Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn Thanh niên dâng hương

Trung úy Đỗ Thu Hằng - cán bộ Bảo tàng thuyết minh các nội dung với đoàn tham quan

Cán bộ, đoàn viên tham quan các hiện vật

Đ/c Nguyễn Xuân Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Bệnh viện cho biết: tôi cảm thấy rất xúc động khi được xem những hiện vật và thước phim hào hùng ngày hôm nay, tôi cảm thấy bản thân mình phải có trách nhiệm, phải phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Thiếu tá Nguyễn Thu Trang - Uỷ viên Ban chấp hành Chi đoàn 9 cảm phục những tấm gương đấu tranh kiên trung, bất khuất và anh dũng hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn tham quan xem phim tư liệu và sa bàn thế trận Trường Sơn

Các đại biểu trong đoàn chụp ảnh lưu niệm

Noi gương các anh hùng đường Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 nguyện cố gắng phấn đấu, cống hiến, nỗ lực trong học tập và lao động, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, phát triển.

_Nguyễn Bá Cường - Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện_