Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại úy Công an nhiễm COVID-19 nguy kịch được Bệnh viện 19-8 cứu sống

Sau 20 ngày nhập viện cấp cứu, điều trị tại Khoa Điều trị tích cực và Chống độc, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trong tình trạng nguy kịch do mắc COVID-19, chiều 8/4, Đại uý Trương Văn Hưng, 32 tuổi, Phó trưởng Công an xã Hương Lạc (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã hoàn toàn bình phục, được xuất viện trở về nhà trong niềm vui mừng khôn xiết của gia đình và đồng đội.

Nhận được thông tin Đại uý Trương Văn Hưng đã hoàn toàn bình phục sau 20 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và được bệnh viện cho phép xuất viện, chiều nay (8/4), Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang và đoàn công tác Công an huyện Lạng Giang đã trực tiếp xuống Hà Nội cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và đón đồng đội của mình trở về nhà.

img-3668 (1).jpg -0

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang và các CBCS Công an huyện Lạng Giang tặng lẵng hoa và bày tỏ cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8.

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 và Thượng tá Bùi Nam Phong, Trưởng Khoa Khoa Điều trị tích cực và Chống độc đã thay mặt các y bác sỹ đón nhận lẵng hoa tươi thắm do Thượng tá Nguyễn Anh Sơn trao tặng.

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn trân trọng cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 nói chung, các y bác sĩ Khoa Điều trị tích cực và Chống độc, đơn nguyên ICU-Covid, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an nói riêng đã nỗ lực, tận tình, kịp thời cứu chữa Đại uý Trương Văn Hưng.

Theo hồ sơ bệnh án, Đại uý Trương Văn Hưng nhập viện với tình trạng xuất hiện đau vùng thượng vị, chướng bụng tăng, khó thở, được người nhà đưa vào Trung tâm y tế huyện Lạng Giang cấp cứu, rồi nhanh chóng chuyển tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang điều trị với chẩn đoán: Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm tụy hoại tử và tăng triglycerid máu. Tuy nhiên, do tình trạng chuyển xấu quá nhanh, ngay trong đêm 19/3, bệnh nhân Trương Văn Hưng đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chuyển xuống Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cấp cứu.

img-3699.jpg -0

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền trực tiếp hội chẩn cùng các bác sĩ Khoa Điều trị tích cực và Chống độc Bệnh viện 19-8 tình trạng ca bệnh của Đại uý Trương Văn Hưng.

Khoảng 22h30 đêm ngày 19/3/2022, Đại uý Trương Văn Hưng đã được Khoa Điều trị tích cực và Chống độc - Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tiếp nhận trong tình trạng rất nguy kịch: hôn mê sâu, suy hô hấp, sốc nặng, mạch nhanh, huyết áp tụt và suy đa tạng. Các xét nghiệm của bệnh nhân củng cố chẩn đoán bệnh nhân này bị sốc nhiễm khuẩn nặng, suy đa tạng, viêm tụy hoại tử và dương tính với COVID-19.

Ngay lập tức lãnh đạo kíp trực Khoa Điều trị tích cực và Chống độc, đơn nguyên ICU-COVID đã tiến hành hội chẩn và xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện 19-8 mà trực tiếp là Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện. Tiên lượng, đây là ca bệnh rất nặng, khả năng tử vong rất cao vì bệnh nhân sốc nhiễm khẩn nặng, suy đa tạng trên nền thể trạng béo và nhiễm COVID- 19. Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, kíp trực đã khẩn trương xử trí cấp cứu và áp dụng các biện pháp điều trị hồi sức cấp cứu tích cực, với kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất: thở máy, lọc máu liên tục Art-line.

img-3686 (1).jpg -0

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Thượng tá Bùi Nam Phong chúc mừng Đại uý Trương Văn Hưng đã hoàn toàn bình phục.

Sau 5 ngày với 80 giờ đồng hồ lọc máu liên tục, đến ngày 23/3, Đại uý Trương Văn Hưng đã thoát khỏi hôn mê, các dấu hiệu bệnh lý, chức năng các cơ quan của bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt. Chức năng tim, phổi, gan thận, bụng ổn định, bệnh nhân được dừng lọc máu tiếp tục, duy trì phác đồ điều trị hồi sức tích cực. Đến ngày 27/3, bệnh tình Đại uý Trương Văn Hưng đã chuyển biến rõ rệt, được bỏ máy thở và rút ống nội khí quản. Đến chiều nay (ngày 8/4) anh Hưng đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện.

img-3684.jpg -0

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn và CBCS đoàn Công an huyện Lạng Giang chúc mừng Đại uý Trương Văn Hưng bình phục, được xuất viện.

Trao đổi cùng phóng viên Báo CAND, Thượng tá, bác sỹ Bùi Nam Phong, Trưởng khoa Điều trị tích cực và chống độc Bệnh viện 19-8 cho biết: Sốc nhiễm khuẩn, viêm tụy hoại tử, suy đa tạng trong khi mắc COVID- 19 là ca bệnh rất nặng với tỷ lệ tử vong cao. Sốc nhiễm khuẩn, viêm tụy hoại tử có rất nhiều biến chứng nguy hiểm thường là suy đa tạng, có thể tử vong nhanh chóng và tỷ lệ tử vong có khi lên đến trên 80%.

“Sau khi hội chẩn tình trạng của bệnh nhân Trương Văn Hưng, chúng tôi đã thực hiện đúng theo phác đồ điều trị: Sốc nhiễm khuẩn – viêm tụy hoại tử có biến chứng suy đa tạng trong trường hợp nhiễm COVID- 19 gồm các liệu pháp hồi sức tích cực kết hợp lọc máu liên tục. Các kỹ thuật này trước đó cũng đã được Bệnh viện ứng dụng để cứu sống một số bệnh nhân khác trước đây, tuy nhiên do bệnh nhân Hưng còn bị nhiễm COVID- 19, nên kỹ thuật triển khai khó khăn hơn nhiều”. – Thượng tá Bùi Nam Phong cho biết.

Với quyết tâm, nỗ lực của tập thể Khoa Điều trị tích cực và Chống độc, Đơn nguyên ICU-COVID-19, cùng sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Bệnh viện 19-8, bệnh nhân Trương Văn Hưng đã được cứu sống một cách thần kỳ.

Không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động khi biết chồng đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện trở về nhà, Trung uý Phan Thị Hạnh - vợ của Đại uý Trương Văn Hưng xúc động cảm ơn sự nỗ lực, tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân của tập thể y, bác sĩ Khoa Điều trị tích cực và Chống độc, Đơn nguyên ICU-Covid, Bệnh viện 19-8.

Chị Hạnh cũng đang công tác tại Công an huyện Lạng Giang. Từ ngày anh Hưng chồng chị mắc trọng bệnh, chị được cơ quan tạo điều kiện cho nghỉ phép để xuống Hà Nội chăm sóc chồng. 20 ngày anh Hưng nằm cấp cứu tại bệnh viện cũng là từng ấy thời gian chị ngày đêm mất ăn, mất ngủ lo lắng. Những ngày đầu, anh Hưng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đã có những lúc chị từng nghĩ tới tình huống xấu nhất. Vậy mà, đến nay anh Hưng chồng chị đã hoàn toàn bình phục, mang đến cho chị và gia đình niềm vui, niềm hạnh phúc.

_Công an nhân dân Online_