Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an: Tổ chức các hoạt động tri ân thương binh, bệnh binh, người có công tại Duy Tiên, Hà Nam

Sáng 17/5/2024, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Bệnh viện 19-8 và Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 4 Bộ Công an (khối V, X) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật, thăm tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc cho các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên. Dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng ban Phụ nữ Công an nhân dân; đại diện lãnh đạo một số đơn vị Công an trong tỉnh, đại diện phụ nữ Cụm thi đua số 4 Bộ Công an (khối V, X); đại diện lãnh đạo Nhà hát kịch CAND; cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đang điều trị, chăm sóc cho 54 thương, bệnh binh và 01 thân nhân liệt sỹ. Các thương, bệnh binh có tỉ lệ thương tật 81% trở lên; thương, bệnh binh cao tuổi nhất là 92 tuổi, thấp nhất là 58 tuổi đến từ 15 tỉnh, thành phố trong cả nước. Do ảnh hưởng của chiến tranh nhiều thương, bệnh binh mắc các bệnh về tim, mạch, hô hấp…

IMGP4508

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an phát biểu tại chương trình.

IMGP4501

IMGP4498

Các đại biểu dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị Bộ Công an bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống gia đình các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, động viên các thương, bệnh binh phát huy truyền thống của bộ đội Cụ Hồ, luôn lạc quan, sống vui, khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đối với Trung tâm, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu biểu dương ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm trong công tác điều trị và chăm sóc thương, bệnh binh thời gian qua, động viên các cán bộ trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh và người có công.

IMGP4528

IMGP4556

IMGP4452

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an cùng lãnh đạo một số đơn vị Công an Hà Nam thăm hỏi, tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Tại chương trình, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã trao tặng 55 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng; Công an tỉnh Hà Nam trao tặng phần quà trị giá 05 triệu đồng cho cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên. Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã tổ chức khám bệnh, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh, người có công và cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

IMGP4532

1

Thượng tá Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên.

Nhân dịp này, Nhà hát kịch CAND phối hợp Công an tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ các thương, bệnh binh, người có công./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

IMGP4346

IMGP4363

IMGP4394

IMGP4314

IMGP4352

Cán bộ, y bác sỹ khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương, bệnh binh.

IMGP4489

IMGP4471

Một số tiết mục nghệ thuật do các nghệ sỹ Nhà hát kịch CAND biểu diễn tại chương trình.

IMGP4550

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

_congan.hanam.gov.vn_