Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện 19-8 tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ cho toàn thể cán bộ Bệnh viện

Từ ngày 04 đến 06 tháng 01 năm 2023, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn PCCC nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Đại tá Hoàng Trung Thông - Trưởng phòng Hành Chính quản trị phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, giảng viên Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy đã cung cấp thông tin của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong cả nước và TP Hà Nội thời gian gần đây. Đặc biệt các vụ cháy tại các những tòa nhà cao tầng như chung cư, siêu thị, quán karaoke... Đồng thời phân tích nguyên nhân vụ cháy và rút ra những bài học bổ ích cho cán bộ nhân viên.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy phố biến một số kiến thức về an toàn PCCC

Giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, phổ biến các các văn bản pháp luật về PCCC, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy vách tường….

Toàn cảnh của buổi tập huấn

Sau buổi học lý thuyết, với sự giúp đỡ của Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy- Công an Quận Cầu Giấy, toàn bộ hơn 800 trăm cán bộ chiến sĩ, và 50 đồng chí trong Đội PCCC cơ sở đã được tham gia diễn tập PCCC, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình PCCC, họng nước chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên được tham gia diễn tập PCCC, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình PCCC

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về con người cũng như trang thiết bị. Qua buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã được nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động ứng phó khi sự cố cháy xảy ra.

Một số hình ảnh của 3 buổi tập huấn:

_Hoài Nam - Phòng HCQT_