Chiều 10/7, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024. Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện 19-8 đã chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các quy chế chuyên môn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, qua đó thực hiện tốt công tác thu dung và điều trị, cấp cứu kịp thời nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo, bệnh nhân là người nước ngoài.

Đẩy mạnh chuyển đổi số -0

Giám đốc Bệnh viện 19-8 Hoàng Thanh Tuyền trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.

6 tháng đầu năm, tổng số lượt khám tại bệnh viện đạt 155.930 lượt bệnh nhân, trong đó khám bảo hiểm y tế là 101.869 người, khám bảo hiểm Công an 14.504 người. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 16.191 lượt.

Tổng số ca phẫu thuật 9.087, tiến hành thủ thuật 51.565 ca... Nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu như: Phẫu thuật nội soi, cắt thùy gan, cắt dạ dày toàn bộ, cắt thùy phổi, nội soi tán sỏi thận bằng ống mềm, thuyên tắc rò mạch vành bằng mỡ tự thân, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật sọ não, kỹ thuật lọc máu liên tục, can thiệp mạch... được các khoa, phòng chuyên môn thực hiện thường quy, kịp thời cấp cứu nhiều ca bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã thực hiện tốt việc đảm bảo công tác y tế tại các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, các hội nghị của ngành Công an, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ tham gia đảm bảo công tác y tế đối với các nhiệm vụ đưa, đón các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các nhiệm vụ quốc tế khác. Công tác tài chính, hậu cần, cung ứng dược, vật tư y tế cũng được quan tâm chú trọng, đáp ứng nhu cầu hoạt động khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, Đảng ủy, lãnh đạo bệnh viện còn quan tâm đẩy mạnh triển khai các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được Bộ giao.

Đẩy mạnh chuyển đổi số -0

Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 Nguyễn Văn Hiển trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Song song với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong quản lý, khám chữa bệnh được bệnh viện quan tâm đẩy mạnh. Công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cán bộ, y bác sĩ cũng luôn được chú trọng.

Đồng thời, bệnh viện cũng làm tốt công tác chỉ đạo tuyến đối với một số bệnh viện tuyến cơ sở như: Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang, Bệnh xá Công an tỉnh Lạng Sơn; tham gia hỗ trợ y tế cho tuyến cơ sở, tiếp nhận học viên Lào, sinh viên các trường y, dược đến thực tập tại bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm cử CBCS, y bác sĩ tham gia hội thảo, các lớp bồi dưỡng chuyên đề; học tập kỹ thuật cao tại các cơ sở y tế, các trường, học viện chuyên ngành y khoa có uy tín nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ.

Công tác đoàn thể, xã hội tình nguyện thường xuyên được quan tâm triển khai, tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, các xã biên giới nghèo khó khăn.

Đặc biệt cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, bệnh viện đã cử 2 đội cấp cứu tham gia công tác y tế trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Công an và Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm giao phó.

_Công an nhân dân Online_