Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn bác sĩ BV198 tham gia Hội nghị Nội soi tiêu hoá quốc tế tại Hàn Quốc – KIDEC 2019

Từ ngày 29/8 đến ngày 02/9/2019, đoàn bác sĩ Bệnh viện 19-8 do PGS. TS. Bs Hoàng Thanh Tuyền, Phó Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã tham gia Hội nghị Nội soi tiêu hóa quốc tế KIDEC 2019 (Korean International Digestive Endoscopic Congress) tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực nội soi tiêu hóa trong nước và quốc tế có rất nhiều tiến bộ vượt bậc. Quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo bác sĩ, chuyên gia giữa các cơ sở y tế Việt Nam với các nước có nền y học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đang có nhiều thuận lợi. Hàng năm, thường xuyên có các hội nghị quốc tế được tổ chức, thu hút sự tham gia của các bác sĩ đến từ các bệnh viên Việt Nam như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Chợ Rẫy…


Báo cáo khoa học của các chuyên gia tại hội nghị KIDEC 2019

Nhận lời mời từ Hội nội soi tiêu hóa Hàn Quốc, trong tuần vừa qua, từ ngày 29/8 đến ngày 02/9 năm 2019, đoàn bác sĩ Bệnh viện 19-8 do Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Thanh Tuyền, Phó giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã tham gia Hội nghị Nội soi tiêu hóa quốc tế KIDEC 2019 (Korean International Digestive Endoscopic Congress) tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hội nghị là nơi quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa hiện nay với chương trình khoa học rất sôi động, cập nhật. Tại hội nghị, có rất nhiều báo cáo về kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa như cắt hớt niêm mạc – ESD (Endoscopic Submucosal Dissection) cũng như các kỹ thuật can thiệp các bệnh lý đường mật – tụy qua nội soi siêu âm – EUS (Endoscopic Ultrasound), ứng dụng trí tuệ nhân tạo – AI (artificial Intelligence) trong nội soi ống tiêu hóa. Tại hội nghị lần này, đoàn Bệnh viện 19-8 đã trình bày báo cáo dưới dạng E-poster về kết quả điều trị xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản trên bệnh nhân xơ gan bằng kĩ thuật thắt vòng cao su tại bệnh viện.


Các chuyên gia tham dự hội nghị KIDEC 2019

Bên lề hội nghị, đoàn bác sĩ của Bệnh viện đã có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn với các chuyên gia quốc tế có uy tín, mở ra cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực trọng tâm của Bệnh viện. Tiếp xúc với Giáo sư Cho Jin Woong, Phó giám đốc Bệnh viện thành phố Jeonju, chuyên gia đầu ngành Hàn quốc trong lĩnh vực điều trị ung thư sớm, Phó giáo sư Hoàng Thanh Tuyền đã thông tin khái quát về tình hình dịch tễ sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung sớm đường tiêu hóa ở Việt Nam hiện nay. Giáo sư Cho bày tỏ sự đánh giá cao trình độ chuyên môn của các bác sĩ nội soi tiêu hóa Việt Nam hiện nay và sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ Bệnh viện trong một số lĩnh vực, trước hết là trong điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa.


(Từ trái qua) Giáo sư Cho Jin Woong, Phó giáo sư Hoàng Thanh Tuyền thảo luận bên lề hội nghị KIDEC 2019

Những kết quả tích cực thu được từ hội nghị là điều kiện tốt cho sự mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế cũng như phát triển chuyên môn của bệnh viện trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung thư sớm đường tiêu hóa, một vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

_ThS, BSCK I Phạm Văn Đức, Khoa Nội tiêu hóa_