Bệnh viện 19-8 phẫu thuật loại bỏ thành công khối u gây teo chân

“U BAO SỢI THẦN KINH TRONG ỐNG SỐNG” (Schwannoma) là mặt bệnh phức tạp của hệ thần kinh Trung ương. Bản chất của khối u tuy là lành tính nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của hệ thần kinh trung ương. Để u phát triển lớn, chèn ép vùng chức năng của não bộ và tuỷ sống, có thể gây thiếu sót thần kinh chức năng, rối loạn vận động và cảm giác.

Các bác sỹ tại khoa Ngoại thần kinh bệnh viện 19-8 Bộ Công an sau 4 tiếng phẫu thuật đã loại bỏ hoàn toàn khối u trong ống sống giải phóng chèn ép thần kinh. Mặc dù trước phẫu thuật bệnh nhân có triệu chứng đau cấp tính lan xuống 2 chân, teo cơ chân trái, đi lại khó khăn… 6 giờ sau phẫu thuật bệnh nhân đã giảm triệu chứng đau rõ rệt; sau 24 giờ có thể ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng.

_Sức khỏe và đời sống_