Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương các bác sĩ Khoa Nội tim mạch Bệnh viện 19-8

Chiều 7/8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Công an đã đến thăm, trao quà đồng chí Lâm Thương, SN 1961, dân tộc Kh’me.

Ông Lâm Thương nguyên là Công an viên xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, từng tham gia lực lượng Công an xã gần 40 năm. Ông là tấm gương điển hình, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, luôn đi đầu trong phong trào bảo vệ ANTQ tại địa phương, vinh dự là một trong số những tấm gương tiêu biểu được về dự Hội nghị điển hình tiên tiến biểu dương lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở được Bộ Công an tổ chức ngày 4/8 vừa qua.

Tuy nhiên, rất không may, lần đầu được ra thăm Thủ đô dự Hội nghị, chưa kịp tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến thì chiều 3/8, khi đang được Ban tổ chức bố trí nghỉ cùng đoàn tại Nhà khách Bộ Công an, ông Lâm Thương đột ngột lên cơn đau tim cấp.

Nhờ có sự vào cuộc kịp thời với tinh thần chủ động, quyết tâm cao cùng chuyên môn giỏi của các y, bác sĩ Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện 19-8, ông Lâm Thương đã được can thiệp kịp thời, nhanh chóng qua khỏi cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đã hồi phục tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi, trao quà cho ông Lâm Thương, nguyên Công an xã Hưng Hội ( tỉnh Bạc Liêu)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, trao quà động viên ông Lâm Thương mau chóng bình phục; cảm ơn ông đã nhiều năm công tác trong lực lượng Công an xã, sát cánh cùng lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

Ngoài thăm hỏi động viên đồng chí nguyên Công an viên bán chuyên trách Lâm Thương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng biểu dương, tặng quà kíp bác sĩ Khoa Nội tim mạch đã tổ chức cấp cứu kịp thời đối với ông Lâm Thương, Nếu chậm trễ không xử lý cấp cứu, can thiệp kịp thời rất có thể sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, nhờ tinh thần trách nhiệm, cùng sự quyết đoán và giỏi chuyên môn của các y, bác sĩ trong kíp trực Bệnh viện 19-8 đã đóng vai trò quyết định đến sự thành công của ca bệnh, kịp thời can thiệp cứu sống bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện 19-8

“Hành động của các đồng chí thể hiện nghĩa cử cao đẹp “ lương y như từ mẫu”, hết lòng vì người bệnh; đó còn là biểu hiện sinh động của tình nghĩa đồng đội, thể hiện tình cảm, sự gắn bó giữa lực lượng Công an chính quy đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách. Các y, bác sĩ CAND đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ CAND”.. - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh. Đồng chí Thứ trưởng cho rằng thông qua việc làm cụ thể này đã góp phần từng bước nâng cao thương hiệu y tế CAND.

Ngoài thăm, trao quà cho ông Lâm Thương, nguyên Công an viên bán chuyên trách xã Hưng Hội; trao quà, biểu dương kíp trực Khoa Nội tim mạch Bệnh viện 19-8 trong việc xử lý cấp cứu kịp thời đối với bệnh nhân Lâm Thương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng trao đổi, làm việc với lãnh đạo Bệnh viện 19-8 nhằm nắm tình hình đối với công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thời điểm hiện nay của bệnh viện.

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã báo cáo tình hình công tác khám chữa bệnh cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, bệnh viện đã kích hoạt triển khai trực 24/ 24, yêu cầu tất cả người ra vào bệnh viện đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn cá nhân kể cả đối với bệnh nhân, người nhà thăm gặp và y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Bộ Công an, bệnh viện đã rà soát và lập danh sách 13 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên bệnh viện từng trở về từ Nẵng thời gian vừa qua để yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà, thường xuyên khai báo y tế với BCĐ phòng chống dịch của bệnh viện theo quy định.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Văn Hiển cũng thông tin ngoài tổ công tác y, bác sĩ vừa xung kích chi viện cho Bệnh viện 199 ( Đà nẵng), hiện nay còn nhiều cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên của bệnh viện cũng đang đề xuất xin tiếp tục được chi viện cho Bệnh viện 199 và các bệnh viện của Đà Nẵng. Hội phụ nữ bệnh viện cũng vừa phát động quyên góp nhằm tiếp lửa phòng chống dịch với Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, trao quà cho các bác sĩ kíp trực

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Bệnh viện 19-8 tiếp tục nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ và BCĐ trong công tác phòng chống dịch COVID-19, không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là. Đồng thời đề nghị Bệnh viện siết chặt kỷ cương, kỉ luật bệnh viện; thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn; làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh dịch tễ tại bệnh viện nhằm phòng ngừa lây nhiễm chéo.

Biểu dương tổ công tác xung kích của bệnh viện 198 đã xung phong chi viện cho bệnh viện 199 chia lửa cùng Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch; ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tiếp tục đề xuất được chi viện cho Bệnh viện 199 và y tế Đà Nẵng của các y, bác sĩ bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Điều này thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ các y, bác sĩ Công an. Đồng thời, qua đó thấy được quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước cũng như lực lượng CAND trong công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng, qua khó khăn, thử thách của mùa dịch COVID-19, Bệnh viện 19-8 sẽ càng khẳng định được bản lĩnh, vượt qua được mọi thử thách và phát triển ngày càng lớn mạnh.

_Tâm Phạm_