Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin vui: Đoàn chuyên gia từ Bệnh viện 19-8 đến Bệnh viện 199 hỗ trợ chuyên môn

Ngày 1/8/2020, Bệnh viện 199 nhận được sự hỗ trợ từ đoàn các Chuyên gia của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an nhằm giảm bớt áp lực về công tác chuyên môn tại bệnh viện. Đoàn chuyên gia đã có mặt tại bệnh viện lúc 10h tối 1/8.
Dự kiến đoàn chuyên gia từ Bệnh viện 19-8 sẽ làm việc tại Bệnh viện 199, thực hiện hỗ trợ về:
- Ngoại bụng, Ngoại chấn thương
- Gây mê hồi sức
- Đảm bảo can thiệp kịp thời các trường hợp cấp cứu nặng.
Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, trong khi Bệnh viện 199 vẫn đang tiếp nhận bệnh nhân từ các bệnh viện lớn của thành phố, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, phức tạp.

Tính đến thời điểm này, nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng,...thực hiện cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Điều này gây sức ép lên các bệnh viện còn lại, đặc biệt với các trường hợp bệnh nặng cần phải đến bệnh viện điều trị, hay các trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện 199 hiện đang là cơ sở thu dung chính cho các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng,... đến khám và điều trị. Với việc phải tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân trong thời gian ngắn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, các nhân viên y tế Bệnh viện 199 đã gặp không ít khó khăn, nguy hiểm.

Phóng sự được thực hiện bởi đài truyền hình ANTV

Với sự hỗ trợ, đóng góp của cộng đồng, các cá nhân tập thể về các nhu yếu phẩm hàng ngày cũng như đồ bảo hộ y tế, hiện Bệnh viện đã tạm đáp ứng nhu cầu điều trị và sinh hoạt cho bệnh nhân, nhân viên. Tuy nhiên hiện Bệnh viện 199 đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nặng, cần can thiệp liên tục, đòi hỏi bác sỹ có kinh nghiệm chuyên môn tốt, ứng phó nhanh, kịp thời.

_BỆNH VIỆN 199_