Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an

Chiều 13-6, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an về tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2019. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Báo cáo được trình bày tại buổi làm việc cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2019, về công tác chuyên môn Bệnh viện 19-8 đã tổ chức khám chữa cho gần 147.383 bệnh nhân, khám bảo hiểm Công an cho 12.666 bệnh nhân, khám bảo hiểm là 99.245 bệnh nhân, khám cao cấp là 37 bệnh nhân. Trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là 12.272 bệnh nhân, điều trị ngoại trú lầ 2.461 bệnh nhân; Công suất sử dụng giường trên 7,5 ngày điều trị trung bình/bệnh nhân là 8,5 ngày/1 bệnh nhân.

Thực hiện triển khai bảo hiểm y tế trong lực lượng Công an nhân dân, số thẻ bảo hiểm y tế CAND đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là 147.236 thẻ, cho đến nay số lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong Công an tại Bệnh viện 19-8 tăng lên đáng kể.

Bệnh viện cũng đã tổ chức thành công 2 đợt khám sức khỏe cán bộ cao cấp năm 2019, đã tổ chức khám cho 590/685 đồng chí, thành lập 2 đội cấp cứu Bệnh viện mới thay thế 2 đội cấp cứu cũ. Cử các đội cấp cứu phục vụ Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, phục vụ ứng trực các Hội nghị lớn theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Đảng ủy Bệnh viện đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ khoa, phòng, và trung tâm bám sát Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 của Bộ, khắc phục khó khăn, hoàn thành cơ bản chương trình, kế hoạch đề ra. Nhìn chung, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả trên các mặt công tác.

Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, động viên các tập thể và cá nhân phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện nghiêm túc quy chế quy trình công tác, nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và thực hiện những nội dung công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Quan tâm chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong tư tưởng đảng viên, cán bộ, chiến sỹ do đó đã phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ, trong nội bộ Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị…

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Bệnh viện 198 đã thảo luận, đề xuất nhiều vấn đề thiết thực nhằm phát triển, nâng cao hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện 19-8 thời gian tới.

Ghi nhận ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc; biểu dương những thành tích, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện 19-8 thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định: chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CBCS, nhằm nâng cao thể lực cho CBCS phục vụ nhiệm bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm.

Để công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCS và nhân dân có chuyển biến tích cực hơn nữa trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Bệnh viện 19-8 cần xây dựng Kế hoạch cụ thể, mang tính định hướng chiến lược. Trong đó, chú trọng quan tâm đầu tư phát triển cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để làm được điều này, Bệnh viện 19-8 cần chú trọng hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, để xây dựng được đội ngũ y bác sỹ vừa có tâm, vừa có tài, có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới trong quản lý, điều hành, thực hiện công tác chuyên môn, hiện đại hóa thủ tục hành chính; cần thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CBCS và nhân dân trong tình hình mới.

“Khẳng định, trách nhiệm nặng nề đặt lên vai đang đặt trên vai mỗi cán bộ lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8; mong rằng sau buổi làm việc này, sẽ bắt đầu một bước khởi đầu mới, đánh dấu sự chuyển biến tích cực của Bệnh viện 19-8 trong thời gian tới" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

_Báo Công an nhân dân Online_