Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 18/3, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu – Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021. Với tinh thần tương thân, tương ái, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia đóng góp nhiều đơn vị máu phục vụ công tác chữa bệnh.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại địa điểm hiến máu để đăng ký, khám lâm sàng, kiểm tra các điều kiện về sức khỏe để đảm bảo chất lượng máu thu được tốt nhất, an toàn cho người hiến máu. Tại chương trình, Ban tổ chức đã thông tin về tình hình lượng máu và nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế, tuyên truyền cho cán bộ chiến sĩ hiểu thêm về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, cũng như cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an, mục đích và điều kiện tham gia hiến máu... Sau nội dung phát động, gần 400 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh, Công an huyện Đồng Hỷ và Công an thành phố Thái Nguyên đã tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu không chỉ là các đoàn viên, thanh niên mà còn có nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ lớn tuổi tham gia, qua đó cho thấy tinh thần, trách nhiệm, chia sẻ cùng cộng đồng của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên.

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện thường xuyên được Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Từ đầu năm 2020 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Công an đã tham gia các cuộc hiến máu với gần 1.500 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, không chỉ tham gia các đợt hiến máu theo kế hoạch, cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương còn đột xuất, sẵn sàng hiến máu tại các bệnh viện khi có ca cấp cứu cần máu.

Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu được 272 đơn vị máu đảm bảo yêu cầu. Lượng máu và sản phẩm máu có chất lượng sẽ được Bệnh viện 19-8, Bộ Công an sử dụng cấp cứu, điều trị người bệnh, phục vụ nhu cầu an ninh, quốc phòng và dự phòng thảm họa, thiên tai. Thông qua hoạt động này, bên cạnh ý nghĩa hiến máu cứu người còn thể hiện tình cảm thân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ với đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an nhân dân.

_Báo Công an tỉnh Thái Nguyên_