Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những giọt máu nghĩa tình giữa mùa dịch ngày cận Tết

Với diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19 những ngày vừa qua, tại một số tỉnh thành trong đó có Hà Nội, các kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện trong lực lượng CAND phải hủy hoặc tạm hoãn dẫn đến lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện 19-8 dần cạn kiệt.

Hiểu rõ hơn ai hết về sự quan trọng của việc hiến máu cứu người, các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện 19-8, Bộ Công an lại xung kích tham gia chương trình hiến máu tình nguyện ngay tại đơn vị do Trung tâm Huyết học - Truyền máu tổ chức trong bối cảnh vẫn phải căng mình chống dịch, phục vụ người bệnh.

Cán bộ, chiến sỹ bệnh viện tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu

Mở đầu đợt hiến máu, sáng 2/2, ngay sau khi Trung tâm Huyết học - Truyền máu phát đi thông điệp rất khó khăn về nguồn máu phục vụ người bệnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã kêu gọi lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, nòng cốt là Đoàn Thanh niên nhanh chóng vào cuộc gấp rút tổ chức hiến máu tại bệnh viện. Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc bệnh viện phát động toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị với tấm lòng nhân ái, chung sức vì người bệnh hãy tham gia hiến những giọt máu nghĩa tình giúp có đủ lượng máu cấp cứu và điều trị vượt qua thời điểm khó khăn vì đại dịch dịp cận Tết Nguyên đán. Công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cũng được hết sức chú trọng. Người đến tham gia hiến máu đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Trưởng khoa B9, người thường xuyên đi đầu trong những chương trình hiến máu tại Bệnh viện 19-8

Đến 11h30 ngày 8/2/2021, đã có trên 220 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên Bệnh viện 19-8 tình nguyện tham gia đăng ký hiến máu, giúp Trung tâm Huyết học - Truyền máu tiếp nhận được 178 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu an toàn, vô cùng quý giá phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong giai đoạn Tết Nguyên đán đang cận kề và giai đoạn thiếu máu sau Tết.

Vậy là thêm một cái Tết ấm nghĩa tình giữa diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19; thể hiện tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của những người “chiến sỹ áo trắng” trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, đúng như tinh thần nhân văn "Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhiều lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm tích cực tham gia hiến máu và vận động cán bộ công nhân viên khác cùng tham gia

Những y, bác sỹ đang căng mình chống dịch tại khoa phòng nhưng vẫn không quên hiến tặng những đơn vị máu quý giá

_Công an nhân dân Online_