Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 tổ chức lễ ra mắt CLB thầy thuốc trẻ

Hội thầy thuốc trẻ là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện, của y, bác sĩ, các thầy thuốc và cán bộ trẻ làm công tác y tế, cùng phấn đấu vì nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tạo ra được một sợi dây gắn kết giữa những người đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn.

Chính bởi vậy, với vai trò là lá cờ đầu trong công tác thanh niên, đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của các y bác sĩ trẻ, được sự chấp thuận và giúp đỡ của Ban giám đốc cũng như lãnh đạo đoàn cấp trên, chiều ngày thứ Ba, 23 tháng 1 năm 2018, tại Hội trường Bệnh viện, BCH Đoàn TNCS HCM Bệnh viện 19-8 tiến hành buổi lễ thành lập CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện 19-8.

Tới dự buổi lễ thành lập có Ts. Bs. Trần Quốc Hùng, thường vụ Đảng uỷ, phó giám đốc Bệnh viện tới phát biểu chỉ đạo. PGS. Ts. Bs. Hoàng Thanh Tuyền, trưởng khoa Nội tiêu hoá, đảng uỷ viên phụ trách công tác thanh niên tới tham dự và nhận trọng trách chủ trì hoạt động của CLB.

Ngoài ra Ban chủ nhiệm CLB vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Anh Tuấn, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội, chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội tới dự, trao quyết định chuẩn y CLB Thầy thuốc trẻ Bệnh viện 19-8 trở thành một CLB trực thuộc Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội và Hội LHTN thành phố Hà Nội.

Ban chủ nhiệm CLB cũng vinh dự được đón tiếp các khách mời là đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, CLB Thầy thuốc trẻ BV YHCT Bộ công an, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Mai Dịch, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm phát thanh truyền hình điện ảnh công an nhân dân, Công đoàn Bệnh viện 19-8… đến dự và chúc mừng lễ ra mắt CLB.

Anh Lê Anh Tuấn, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội trao quyết định chuẩn y

Nhiệm kỳ đầu tiên của CLB sẽ do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 đảm nhiệm, lựa chọn các bác sĩ trẻ đến từ các khối Nội, Ngoại, đồng thời là những cán bộ đoàn năng nổ, để làm động lực bước đầu cho phong trào của Câu lạc bộ. Bắt đầu từ nhiệm kỳ sau Ban chủ nhiệm sẽ do thành viên CLB bầu lên theo quy định của Hội.

Dự kiến trong thời gian tới Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện 19-8 sẽ có các hoạt động hướng tới đẩy mạch phong trào Nghiên cứu khoa học, Sinh hoạt khoa học trong đoàn viên thanh niên Bệnh viện, bao gồm: tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ, thực hiệndự án nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ trong đoàn viên, phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội và các CLB Thầy thuốc trẻ các bệnh viện bạn thực hiện các hoạt động khám bệnh tình nguyện hướng tới cộng đồng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Bệnh viện 19-8.