Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid phục vụ Đại Hội Đảng

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì thế thực hiện nghiêm chỉ đạo từ Trung ương, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được tích cực triển khai, phục vụ an toàn tuyệt đối cho đại hội Đảng toàn quốc.

Bệnh viện 19-8 là đơn vị được lãnh đạo Bộ công an giao nhiệm vụ tiến hành xét nghiệm covid cho cán bộ chiến sĩ phục vụ đại hội. Ban tổ chức cho biết, lần 1 toàn bộ kết quả test covid cho cán bộ chiến sĩ phục vụ đại hội đều cho kết quả âm tính.

Tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia, ngành y tế cũng đã tăng cường khử khuẩn môi trường, đồng thời tăng cường cán bộ y tế giám sát thân nhiệt.

Hiện nay, TP Hà Nội đã chỉ đạo đội ngũ y tế triển khai đảm bảo công tác thường trực cấp cứu tại khu vực diễn ra Đại hội và 5 khách sạn nơi các đại biểu lưu trú; đảm bảo sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra trong quá trình diễn ra Đại hội ,phục vụ an toàn cho đại biểu tham gia đại hội.

Hiện nay tất cả các lực lượng y tế tại 30 quận huyện trên địa bàn Thủ đô đều được huy động túc trực, có đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh covid 19 , sẵn sàng truy vết nếu có tình huống xấu xảy ra.

Bên cạnh đó tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia luôn sẵn sàng xe cứu thương để vận chuyển người bệnh khi có yêu cầu; đảm bảo đầy đủ trang thiết bị bảo hộ sẵn sàng tham gia vận chuyển các trường hợp bệnh nhân nghi mắc Covid-19 từ khu vực diễn ra đại hội và các khách sạn đến bệnh viện cách ly, điều trị theo phân công.

_ANTV_