Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Giới thiệu khoa

KHOA CẤP CỨU

(Ngày thành lập khoa 30/10/2012)

I. THÔNG TIN CHUNG

Địa điểm: Tầng 1, Nhà B, Bệnh viện 19-8.

Điện thoại: 02438373747, Số máy lẻ: 262, 172

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 - Chủ nhật (24/7)

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

- Khoa Cấp cứu thuộc bệnh viện 198, có trách nhiệm tiếp nhận các trường hợp thuộc diện cấp cứu nặng mà chức năng sống bị đe dọa cả trong và ngoài giờ hành chính: xử lý các cấp cứu ban đầu và phân loại chuyển về các khoa điều trị theo quy định.

- Tiếp đón và khẩn trương, tích cực cấp cứu ban đầu về nội khoa và ngoại khoa đối vời người bệnh được chuyển đến trong trường hợp khẩn cấp và tối khẩn cấp và tất cả các tình trạng đe dọa chức năng sống của người bệnh

- Thực hiện các thủ thuật cấp cứu thăm dò chức năng sống, các thủ thuật đặt nội khí quản, đặt ca-tê-te-đo (CVP) sử dụng máy thở, shock điện, rửa dạ dày; theo dõi bệnh nhân qua Monitor đầu giường và trung tâm; sơ cứu và xử lý vết thương phần mềm không cần nhập viện phẫu thuật.

- Phân loại bệnh nhân, hoàn thành hồ sơ bệnh án, chuyển người bệnh và các khoa, chuyển khoa thích hợp để điều trị. Đối với các trường hợp bệnh lý ngoại khoa, hoàn thành đầy dủ các xét nghiệm, tiểu phẫu, hồi sức trước mổ, mời các Bác sĩ chuyên khoa ngoại kết hợp hội chẩn để chỉ định phẫu thuật, lưu bệnh nhân tại khoa tối đa từ 48 đến 72h.

- Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, ứng dụng kỹ thuật mới vào công tác cấp cứu, chẩn đoán, điều trị; hướng dẫn học viên sinh viên, học sinh đến nghiên cứu, thực tập tại khoa; tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế tuyến dưới.

- Tổ chức sơ kết, tổng kết công tác của khoa; có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên của khoa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

- Thực hiện nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Khoa Cấp cứu do cấp trên giao.

III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

- Giường bệnh: 19

- Cấp cứu Ngoại trú: 100 - 150 bệnh nhân/ 1 ngày

- Tỉ lệ sử dụng dường bệnh 90%

- Háng tháng, Khoa thường xuyên có buổi sinh hoạt trao đổi chuyên môn và cách giao tiếp với người bệnh chính vì vậy cán bộ trong Khoa luôn tận tình chu đáo, ân cần niềm nở hòa nhã với người bệnh. Bên cạnh đó còn biết cách xử lý tình huống phức tạp về mặt bệnh và phức tạp về bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (Đặc biệt những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân say rượu).

- Là Khoa đầu sóng ngọn gió luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhanh nhẹn hiệu quả và luôn thực hiện giao tiếp người bệnh với khẩu hiệu XIN CHÀO - XIN LỖI - XIN CẢM ƠN.

CÁC TIN TỨC KHÁC