Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO VỚI CHỦ ĐỀ “PHÒNG KHÁM CHUYÊN ĐỀ BỆNH VẢY NẾN: QUẢN LÝ TOÀN DIỆN VÀ HIỆU QUẢ TỐI ƯU”

Trong kế hoạch triển khai phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8, chiều ngày 19/06/2024, Bệnh viện 19-8 phối hợp với Bệnh viện Da liễu trung ương và Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "PHÒNG KHÁM CHUYÊN ĐỀ BỆNH VẢY NẾN: QUẢN LÝ TOÀN DIỆN VÀ HIỆU QUẢ TỐI ƯU". Chủ trì buổi hội thảo là Đại tá PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền - Giám đốc Bệnh viện 19-8 và PGS. TS. Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương. Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền - Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết, vảy nến là một bệnh da liễu rất phổ biến, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Điều này thúc đẩy chúng ta tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về cơ chế bệnh sinh, từ đó đề xuất các phương pháp tiếp cận mới, hiệu quả hơn nhằm nâng cao sức khỏe, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền - Giám đốc Bệnh viện 19-8, phát biểu khai mạc

PGS. TS. Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương

Tiếp sau PGS. TS. Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương đồng chủ trì điều hành hội thảo. Hội thảo đã tìm hiểu những thách thức và khó khăn trong quản lí và điều trị bệnh vảy nến tại các phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến đã được triển khai ở các bệnh viện trên toàn quốc qua các bài báo cáo.

1 - ThS. BS. Lê Thị Mai - Trưởng phòng Chỉ Đạo Tuyến, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương, đã trình bày nội dung "Tổng quan về phòng khám chuyên đề vảy nến- Quản lý, vận hành và lưu trữ thông tin của bênh nhân". Bài báo cáo đã cung cấp những thông tin rất quan trọng và hữu ích để giúp cho việc thành lập và quản lí, vận hành phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến tại bệnh viện 19-8.

ThS. BS. Lê Thị Mai - Trưởng phòng Chỉ Đạo Tuyến, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương, trình bày báo cáo

2 - BSCKII. Phạm Ngọc Hảo - Trưởng khoa Da liễu, Miễn dịch - Dị ứng Bệnh viện 19-8 trình bày báo cáo "Thách thức và cơ hội trong điều trị bệnh nhân vảy nến ở Bệnh viện 19-8 thuộc ngành Công an”. Bài báo cáo nói rõ về tình hình mắc bệnh vảy nến của các bệnh nhân Công an và thách thức cũng như cơ hội cho bệnh nhân bệnh vảy nến điều trị tại Bệnh viện 19-8 và những tiến bộ mới nhất trong điều trị bệnh vảy nến đã được thực hiện tại khoa Da Liễu Bệnh viện 19-8.

BSCKII. Phạm Ngọc Hảo - Trưởng khoa Da liễu, Miễn dịch - Dị ứng Bệnh viện 19-8 đã trình bày báo cáo

3 - BSCKII. Hoàng Thị Phượng - Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương trình bày báo cáo "Cập nhật cơ chế bệnh sinh, chẩn đoán và điều trị vảy nến thể thông thường".

BSCKII. Hoàng Thị Phượng -Trưởng khoa điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da Liễu Trung Ương trình bày báo cáo dã trình bày báo cáo

Phần thảo luận do PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền - Giám đốc Bệnh viện 19-8, cùng PGS. TS Lê Hữu Doanh chủ trì diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra rất gần với thực tế lâm sàng trong điều trị bệnh vảy nến.

Ban tổ chức hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã đưa ra hướng tiếp cận mới và tiến bộ mới trong việc quản lý toàn diện và hiệu quả tối ưu bệnh vảy nến và là cơ hội để các bác sỹ Bệnh viện 19-8 được hiểu sâu hơn và cập nhật thêm kiến thức về cơ chế bệnh sinh, chẩn đoán và điều trị vảy nến thể thông thường. Qua hội thảo các đại biểu các đơn vị cũng thấy được những thách thức và cơ hội trong điều trị bệnh nhân vảy nến ở bệnh viện 19-8 Bộ Công an và thấy được sự cần thiết phải thành lập phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8.

_Khoa Da Liễu - Bệnh viện 19-8_