Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Thượng tá, TS, BS Nguyễn Văn Đáng: sống bình dị để sẻ chia

Sống bình dị, thân thiện với mọi người, nhiệt tình với công việc là cảm nhận chung của bao người về anh: Thượng tá, TS, BS Nguyễn Văn Đáng - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an hôm nay. Trong dịp tuyên truyền 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, Cách mạng Tháng Tám, hướng đến Quốc khánh 2/9/2020, được sự giới thiệu lãnh đạo Bệnh viện, những phóng viên mảng y tế chúng tôi xin viết đôi chút về anh - người bác sĩ luôn tận tâm vì sức khỏe bệnh nhân.


Thượng tá, TS, BS Nguyễn Văn Đáng - Trưởng khoa GMHS, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Tâm sáng hai màu áo

TS, BS Nguyễn Văn Đáng ở thế hệ 7X, anh vốn sinh ra trong một gia đình hiếu học ở quê hương Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Có lẽ vậy, anh yêu thích ngành Y từ thời học phổ thông, nên anh thi đỗ học ngành Y cao quý.

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa, BS Nguyễn Văn Đáng tiếp tục theo học chuyên ngành Gây mê hồi sức. Tốt nghiệp, anh về làm tại Khoa GMHS, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Anh rất vui khi được khoác lên mình 2 màu áo: Công an và Blouse. Được làm công việc yêu thích của một bác sĩ gây mê trước khi mổ và hồi sức sau mổ, anh rất vui và lặng thầm công hiến. Ngoài thực hiện tốt công việc chuyên môn, anh còn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Những kiến thức mà anh học được đã và đang đáp ứng được nhu cầu thực tế, khi tham gia điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh phẫu thuật tại khoa GMHS, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Năm 2020, anh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành GMHS tại Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108 với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch rửa sorbitol 3% hoặc natriclorid 0,9% trên một số chỉ số xét nghiệm trong phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt qua niệu đạo”. Được tín nhiệm, TS.BS. Nguyễn Văn Đáng được Bộ Công an, Ban Giám đốc Bệnh viện bổ nhiệm làm Trưởng khoa GMHS.

Trọn niềm vui với công việc.

Luôn dành tất cả trí và lực cho công việc nên anh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực trong quá trình công tác, Thượng tá-TS.BS. Nguyễn Văn Đáng đã trực tiếp gây mê trước, trong khi mổ và hồi sức cho nhiều bệnh nhân nặng sau khi phẫu thuật. Công việc rất bận, nhưng anh luôn sắp xếp hài hòa, tận tình giúp đỡ người bệnh.


Sự thầm lặng của các bác sĩ GMHS đã giúp cho những ca phẫu thuật thành công.

Với trình độ chuyên môn vững vàng, anh và đồng nghiệp của khoa GMHS đã tạo được sự tin tưởng trong ban lãnh đạo Bệnh viện và niềm tin của người bệnh, áp dụng những kỹ thuật cao, như: Gây mê ngoài phòng mổ (Gây mê cho nội soi tiêu hóa); Gây mê mask thanh quản; Gây mê nội khí quản 2 nòng trong phẫu thuật cắt u phổi, u thực quản nội soi; phẫu thuật vùng bụng; Gây mê cho phẫu thuật sọ não; gây mê phẫu thuật ngoại chấn thương, các bệnh lý sốc chấn thương, sốc nhiễm khuẩn, phụ sản; các phẫu thuật ghép thận, mổ tim hở, chồng nối chi thể và các kỹ thuật điều trị đau sau mổ,… anh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết trong tập thể, nối tiếp thành quả của các thế hệ bác sĩ đi trước để xây dựng khoa GMHS trở thành đơn vị tiêu biểu của Bệnh viện 19-8. Nhiều năm liền khoa GMHS được nhận Cờ Thi đua của Bộ Công an, dah hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Từ khi được giao giữ cương vị là Phó Trưởng khoa, Trưởng khoa Gây mê hồi sức, TS.BS. Nguyễn Văn Đáng đã cùng với tập thể Khoa cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt mọi công việc tại các phòng mổ; khu hậu phẫu. Ban lãnh đạo khoa GMHS còn tham mưu với Ban Giám đốc Bệnh viện xây dựng và phát triển Khoa thành đơn vị chuyên sâu hoàn chỉnh, người bệnh yên tâm đến GMHS trong và sau phẫu thuật và điều trị bệnh tại đây.

Mỗi năm anh và đồng nghiệp tiến hành gây mê cho hàng ngàn bệnh nhân, với nhiều loại bệnh phẫu thuật phức tạp, gây mê trước, trong và hồi sức sau mổ góp phần cứu sống nhiều người bệnh. Anh luôn có sự chủ động xử lý nhiều tình huống bất ngờ. Nhiều bệnh nhân và người nhà của họ đến đây điều trị với vô số những khó khăn. Cảm thông với điều đó, anh luôn đi đầu và chỉ đạo việc đổi mới phong cách, tác phong đón tiếp phục vụ người bệnh. Từ đó, các y bác sĩ luôn có sự động viên và trợ giúp kịp thời cả về mặt vật chất để bệnh nhân yên tâm.

Song hành với việc gây mê, hồi sức các ca phẫu thuật hiệu quả, TS.BS. Nguyễn Văn Đáng và nhân viên khoa GMHS còn tham gia các khóa học khác nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ làm việc; tiếp nhận các kỹ thuật tiên tiến để áp dụng cho công việc. Anh tích cực tham gia chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới và thế hệ trẻ.

Anh được đồng nghiệp quý mến, sinh viên thực tập kính trọng. Anh còn là bác sĩ đam mê nghiên cứu khoa học, tham gia nhiều công trình NCKH chuyên ngành GMHS đã được nghiệm thu và áp dụng có hiệu quả trong công việc thực tế tại Bệnh viện. Nhờ sự tận tâm trong công việc, anh luôn được Ban Giám đốc quý mến, nhất là sự tin yêu của người bệnh.

Chỉ đôi nét chấm phá về những bác sĩ, điều dưỡng đã, đang thầm lặng gắn bó, công tác ở khoa GMHS cũng đủ để mỗi người bệnh và người nhà của họ thêm trân quý. Họ đang tỏa sáng 2 màu áo: Công an nhân dân và Blouse! Trong đó có Thượng tá - TS.BS. Nguyễn Văn Đáng, một trong những bác sĩ tràn đầy nhiệt huyết trong học tập, sẵn sàng giúp đỡ người bệnh ở Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và trong cộng đồng.

_vietnamhoinhap.vn_