Sinh hoạt CLB Đái tháo đường Bệnh viện 19-8 quý IV 2020

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11, Thứ Ba ngày 24/11/2020, Khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8 tổ chức Sinh hoạt CLB Đái tháo đường Bệnh viện 19-8 quý IV 2020.

Chủ đề của buổi sinh hoạt lần này là “Điều dưỡng – người tạo ra sự khác biệt trong chẩn đoán và điều trị bệnh Đái tháo đường”.

Tham dự buổi sinh hoạt có Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Thị Lệ Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8. Chủ trì buổi sinh hoạt là Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Tuấn Dương, Trưởng khoa Nội tiết. Buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của 4 báo cáo viên cùng hơn 100 bệnh nhân đái tháo đường đang theo dõi bệnh lý thường xuyên, định kỳ tại Bệnh viện 19-8.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Tiến sĩ Bác sĩ Đỗ Thị Lệ Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết: “CLB Người bệnh Đái tháo đường là một hình thức CLB chuyên môn rất hữu ích, nhân văn. Người bệnh được các bác sĩ hỗ trợ để hiểu thêm về bệnh của mình, được chia sẻ những kiến thức bổ ích để có thể tự chăm sóc sức khoẻ tại nhà. Hình thức tổ chức CLB rất đáng được hoan nghênh và sẽ được nhân rộng trong các khoa phòng điều trị bệnh lâm sàng của Bệnh viện 19-8. Khoa Nội tiết đã tổ chức được đều đặn, định kỳ các buổi sinh hoạt hàng quý. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của tập thể y bác sĩ khoa Nội tiết.”

Tại buổi sinh hoạt, người bệnh đã được nghe những chia sẻ chuyên môn với 4 báo cáo khoa học:

1. Biến chứng thần kinh của bệnh đái tháo đường – ThS Bs Phạm Thị Ngọc Yến.

2. Bệnh lý tuyến tiền liệt trên bệnh nhân đái tháo đường – ThS Bs Nguyễn Trần Thành khoa Ngoại tiết niệu.

3. Insulin có đáng sợ không? – Bs Nguyễn Minh Giang.

4. Cách tiêm Insulin – Điều dưỡng Trần Công Hoành.

Bác Nguyễn Văn T. 67 tuổi chia sẻ: “Tôi tham gia CLB Người bệnh Đái tháo đường từ hơn 1 năm qua. Đợt dịch vừa rồi tôi không đến khám bệnh định kỳ, nhưng những kiến thức tôi được trang bị qua những buổi sinh hoạt CLB đã giúp tôi bảo vệ được sức khoẻ của mình. Từ khi tham gia CLB đến nay tôi chưa từng bỏ một buổi sinh hoạt nào. Các bác sĩ và điều dưỡng khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8 tôi thuộc lòng hết tên rồi.”

Tại buổi sinh hoạt, người bệnh tham gia đều được thử đường huyết và tư vấn miễn phí từ các y bác sĩ chuyên môn cao, tận tình, chu đáo. Buổi sinh hoạt kết thúc sau 2 giờ đồng hồ đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người bệnh được các bác sĩ chia sẻ bằng những bài báo cáo gần gũi, dễ hiểu và cập nhật nhất.

_ThS Bs Nguyễn Thị Chính – Khoa Nội tiết_