SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG BỆNH VIỆN 19-8 THÁNG 10/2023

Đái tháo đường đang trở thành căn bệnh phổ biến và gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Bệnh đái tháo đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm... sống hòa bình với bệnh đái tháo đường người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị, có chế độ ăn uống, thể dục thể thao hợp lý và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Khoa Nội tiết Đái tháo đường năm 2023 sáng nay 24/10 Khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8 đã chủ trì buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường với chủ đề:"Cập nhật kiến thức điều trị và phòng ngừa các biến chứng ở người bệnh đái tháo đường" nhằm phổ biến kiến thức, tư vấn phòng ngừa, điều trị các biến chứng mạch máu nhỏ trên thận, mắt trên người bệnh đái tháo đường.

Tham dự Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh đái tháo đường có Ban lãnh đạo cán bộ Khoa Nội tiết, Tiến sĩ Lê Thị Hương Giang trưởng khoa Dinh dưỡng, đại diện các nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng, dụng cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, cùng gần 200 hội viên Câu lạc bộ người bệnh Đái tháo đường

Tại buổi sinh hoạt bệnh nhân được kiểm tra đường máu, nước tiểu, tư vấn trực tiếp, ăn sáng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và nghe các bác sĩ chuyên khoa Nội tiết, dinh dưỡng, các chuyên gia trình bày các bài báo cáo, phổ biến kiến thức cập nhật chẩn đoán, áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán bệnh, chế độ dinh dưỡng, điều trị bệnh đái tháo đường. Các bệnh nhân được giải đáp các thắc mắc, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh.

Báo cáo “Vai trò của Insilin trong điều trị bệnh Đái tháo đường" do BSCKII Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó trưởng khoa Nội tiết trình bày

Báo cáo “Cập nhật chế độ dinh dưỡng với người bệnh Đái tháo đường” do BSCKI Phí Thị Hằng – Khoa Dinh dưỡng trình bày

Bài báo cáo "Tổng quan các trang thiết bị - dụng cụ cần thiết trong điều trị vết thương" của Bs Nguyễn Lê Phú

Báo cáo “Dấu hiệu cảnh báo mắc Đái tháo đường” do BSCKI Trần Thị Chính Khoa Nội tiết trình bày

Bệnh nhân trao đổi, trình bày các thắc mắc về bệnh lý đái tháo đường và các biến chứng.

Buổi sinh hoạt đã thành công rực rỡ đem lại những kiến thức hữu ích cho người bệnh đái tháo đường.

_BSCKII Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó Trưởng khoa Nội tiết Đái tháo đường - Bệnh viện 19-8_