Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tôn vinh các cán bộ y tế tiêu biểu nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

Nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), sáng 23/2 tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã chủ trì Lễ tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu.

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Về phía Bộ Y tế có: Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Y khoa Quốc gia , nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và 120 đại biểu thầy thuốc, cán bộ, công chức ngành y tế tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước.

Y tế Công an nhân dân vinh dự góp mặt 05 bác sỹ, trong đó Bệnh viện 19-8 Bộ Công an có 02 đại biểu góp mặt tại buổi lễ tôn vinh này: đồng chí Thượng tá, BSCKII Bùi Huy Tuấn, Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu và đồng chí Trung tá, TS Đinh Thị Hòa, Trưởng khoa Lao, bệnh phổi.

Tại buổi lễ, thay mặt ngành y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ôn lại truyền thống hào hùng, vinh quang và cống hiến của ngành trong 68 năm qua, đồng thời báo cáo về những nỗ lực vượt qua khó khăn trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ: "Trải qua những chặng đường Cách mạng vẻ vang với những dấu ấn lịch sử, chiến công hào hùng của dân tộc, ngành y tế đã đồng hành với non sông đất nước, xây dựng cơ đồ như ngày hôm nay". Đội ngũ thầy thuốc Việt Nam luôn có mặt trên mọi nẻo đường Tổ quốc để chăm lo sức khỏe cho nhân dân, vừa tích cực tiếp cận, làm chủ hầu hết các kỹ thuật y học tiên tiến của thế giới, vừa chủ động, sáng tạo tìm ra những cách thức điều trị mới như các kỹ thuật tim mạch can thiệp, phẫu thuật nội soi, ghép tạng, ghép chi, tế bào gốc… và tham gia chống dịch.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, năm 2022 cũng là năm dấu ấn đối với ngành y tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của mọi tầng lớp nhân dân, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ ngành..., ngành y tế đã trụ vững, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước kiểm soát dịch bệnh, góp phần bảo đảm ổn định vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi tới những người đồng nghiệp, người chiến sĩ áo trắng và toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế qua các thời kỳ lời tri ân sâu sắc, những tình cảm quý mến về những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành y tế.

"Thay mặt ngành y tế, tôi xin trân trọng gửi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với ngành y tế. Tôi cũng xin cảm ơn các Ban, Bộ, Ngành, các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các cơ quan truyền thông đại chúng, các tổ chức quốc tế, các cá nhân trong và ngoài ngành y tế đã hỗ trợ, cộng tác và giúp đỡ ngành y tế hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng yêu cầu, sự tin cậy và lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và nhân dân trao gửi. Mong các đồng chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành với ngành y tế" - Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ.

Được vinh dự dự buổi lễ tôn vinh, đại diện cho cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện 19-8, 2 bác sỹ rất xúc động và tự hào vì được mang trên mình 2 màu áo vinh quang: màu áo chiến sỹ và màu áo bác sỹ. Thay mặt cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện 19-8, các bác sỹ xin hứa sẽ luôn nỗ lực trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và lời căn dặn "Lương y phải như từ mẫu" của Bác, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

_Phòng Chính trị_