PHÒNG KHÁM BỆNH KIỂU MẪU KHOA NỘI TIẾT BỆNH VIỆN 19-8

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện 19-8 hiện nay đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I tuyến trung ương đầu ngành của y tế CAND, công tác chuyên môn của Bệnh viện luôn gắn chặt với nhiệm vụ công tác Công an và sức khỏe của nhân dân. Bệnh viện có quy mô hơn 700 giường bệnh với 39 khoa, phòng trung tâm chuyên môn phục vụ khám, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ cán bộ bệnh viên luôn được đào tạo và bồi dưỡng, huấn luyện thường xuyên. Trang thiết bị y tế, máy móc tiên tiến, hiện đại để phục vụ hiệu quả cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị cho nhân dân. Bên cạnh việc học tập và phát huy về mặt chuyên môn, đội ngũ cán bộ y bác sĩ trong toàn Bệnh viện luôn được học tập và bồi dưỡng về mặt đạo đức chính trị. Mỗi cán bộ chiến sỹ của Bệnh viện luôn thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy với lực lượng công an nhân dân.

1. Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính.

2. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.

3. Đối với chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.

4. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.

5. Đối với công việc phải tận tuỵ.

6. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

Với vai trò là một tập thể trong ngành Công an nhân dân, Khoa nội tiết Bệnh viện 19-8 luôn phấn đấu thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Và đã được tổ chức công đoàn Bộ công an ghi nhận khuyến khích trao biển phòng khám kiểu mẫu với phương châm “Tất cả vì bệnh nhân thân yêu”.

Giám đốc Bệnh viện 19-8 PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền khẳng định: “Việc công trình phòng khám kiểu mẫu được khánh thành, gắn biển công trình kiểu mẫu và đưa vào hoạt động là sự khẳng định thêm một bước tiến mới của Bệnh viện 19-8 trong việc triển khai có hiệu quả đề án tổng thể mạng lưới y tế CAND. Qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, góp phần đảm bảo chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho CBCS và nhân dân, đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện 19-8 nói riêng và mạng lưới y tế CAND nói chung”.

Phòng khám bệnh kiểu mẫu khoa Nội tiết, Bệnh viện 19-8

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo khoa Nội tiết đứng đầu là trưởng khoa BSCKII Phạm Tuấn Dương, tập thể khoa Nội tiết đã cố gắng xây dựng và duy trì hoạt động phòng khám theo đúng tôn chỉ ban đầu, ngày càng phát triển chuyên môn, thiết bị hiện đại và thái độ làm việc, giúp chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng tốt hơn. Hàng ngày phòng khám tiếp nhận trung bình 150 - 200 bệnh nhân đến khám các bệnh Nội tiết, đặc biệt là đái tháo đường và các bệnh lý tuyến giáp, tuyến yên và tuyến thượng thận, sàng lọc và chẩn đoán sớm các bệnh lý nội tiết trong thai kỳ, phòng khám đã phát hiện và điều trị nhiều ca bệnh hiểm nghèo, phát hiện sớm các tổn thương bàn chân, điều trị các vết loét và dự phòng sớm cắt cụt chi ở các bệnh nhân đái tháo đường, tại phòng khám cũng thực hiện được các kỹ thuật mới như máy theo dõi đường huyết liên tục (CGM) và bơm Insulin cho các bệnh nhân đái tháo đường. Ngay cả những đợt bùng phát dịch bệnh covid-19, các cán bộ, nhân viên Khoa nội tiết vẫn làm việc phục vụ đảm bảo nhu cầu khám, điều trị thuốc của bệnh nhân mắc bệnh mạn tính đái tháo đường, rối loạn chuyển hoá lipid. Làm việc tại phòng khám là các Bác sỹ có chuyên môn cao cùng với trang thiết bị và máy móc hiện đại đã giúp bệnh nhân có thể an tâm với kết quả thăm khám và điều trị đái tháo đường tại phòng khám. Tùy theo thể trạng và vấn đề đường huyết của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp giúp bệnh nhân yên tâm sau khi khám bệnh tại đây.

Một số hình ảnh hoạt động của phòng khám nội tiết Bệnh viện 19-8

Màn hình hiển thị bác sỹ khám bệnh và bệnh nhân vào khám

Quá trình khám bệnh của bác sỹ cho bệnh nhân tại phòng khám

_Phòng Chính trị_