“NGHĨA CỬ XUÂN HỒNG - ẤM LÒNG NGƯỜI BỆNH”

Hạnh phúc khi được sẻ chia, hiến máu tình nguyện còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp vì những giọt máu nghĩa tình lại đến từ chính các bác sỹ, điều dưỡng ngày đêm chăm sóc, cứu chữa hiến tặng cho những người bệnh của họ. Hình ảnh người “Chiến sỹ áo trắng” ngày càng trở lên đẹp hơn trong tâm trí nhân dân.

Trong nhiều năm trước đây, sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra trầm trọng tại các cơ sở y tế, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cũng không ngoại lệ. Xuất phát từ thực trạng đó, Trung tâm Huyết học - Truyền máu phối hợp với Đoàn Thanh niên đã lên ý tưởng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Nghĩa cử xuân hồng - Ấm lòng người bệnh” trong chính những cán bộ y bác sỹ, công nhân viên công tác tại Bệnh viện 19-8. Từ năm 2016, qua bảy năm triển khai, lượng máu tiếp nhận được lên đến hàng nghìn đơn vị giúp giải quyết được cơ bản tình trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán. Đặc biệt, trong gần ba năm đại dịch covid diễn biến phức tạp, nhiều thời điểm hầu hết các cơ sở y tế khan hiếm máu phục vụ điều trị nhưng Bệnh viện 19-8 dù vẫn phải căng mình chống dịch, tăng cường chống dịch nhưng vẫn là một trong số ít các đơn vị không bị ảnh hưởng lớn do đã tổ chức tốt các chương trình hiến máu tình nguyện tại chỗ từ các “chiến sỹ blouse trắng”.

Cứ mỗi dịp sau Tết Nguyên đán, chương trình hiến máu tình nguyện “Nghĩa cử xuân hồng - Ấm lòng người bệnh” như một khởi đầu nhân ái cho năm mới, giúp thay đổi quan niệm của một bộ phận cán bộ chiến sỹ và nhân dân về hiến máu tình nguyện, hình thành nét đẹp, thói quen mỗi dịp xuân sang. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", các đồng chí từ lãnh đạo bệnh viện, khoa, phòng, trung tâm cho đến công nhân viên; các bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý; các cán bộ làm việc lâu năm cho đến các bạn đoàn viên thanh niên trẻ tuổi vừa mới vào nghề, họ cùng nhau góp sức mình, trao đi những giọt máu nghĩa tình để người bệnh có được những “liều thuốc quý giá”, chất lượng, đúng thời điểm vượt qua bệnh tật, sớm đủ sức khỏe trở về lao động cống hiến cho xã hội.

Trong hai ngày 13 và 14/2/2023, đã có hơn 200 lượt cán bộ chiến sỹ đến đăng ký hiến máu tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu và đã tiếp nhận được 182 đơn vị máu, đủ bù đắp cho nhu cầu sử dụng chế phẩm máu tăng lên do nhiều người bệnh nhập viện trở lại sau nghỉ Tết. Còn nhiều cán bộ, chiến sỹ chưa sắp xếp để hiến máu trong hai ngày trên sẽ tiếp tục đăng ký hiến máu vào các ngày tiếp theo.

Vậy là thêm một Xuân nữa ấm nghĩa tình. Nghĩa cử cao đẹp của những người “chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện 19-8 thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng hết lòng vì người bệnh, tương thân, tương ái, góp phần nâng cao hình ảnh cán bộ chiến sỹ Công an nói chung và cán bộ y tế công an nói riêng trong tâm trí nhân dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Cán bộ, chiến sỹ tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu

Các bạn học viên bác sỹ Công an Lào cũng tích cực tham gia HMTN

Cặp vợ chồng đánh dấu Lễ Tình nhân đầy tình nhân ái!

Không chỉ các bạn nam giới, các bạn nữ cũng rất tích cực tham gia HMTN

Bên cạnh các y, bác sỹ, các chiến sỹ Cảnh sát bảo vệ (Đại đội 3, E31 đóng quân tại bệnh viện) cũng nhiệt tình hưởng ứng chương trình

_Nguyễn Đắc Thảo - PGĐ TT Huyết học và truyền máu_