Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN (C8) VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

Được sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, ngày 20/03/2021 Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (C8) tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, diệt côn trùng trong phạm vi toàn bệnh viện: Tại hành lang các buồng bệnh, các tòa nhà, khu vực xạ trị, nhà xe và khuôn viên xung quanh Bệnh viện.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (C8), Bệnh viện 19-8, Bộ Công an được thành lập từ năm 2005, đến nay Khoa có 31 nhân viên (02 đồng chí đang nghỉ chờ chế độ hưu trí) với hoạt động chuyên môn chia làm 3 tổ: Tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn (Giám sát và vệ sinh môi trường); Tổ hấp sấy tiệt khuẩn, sản xuất bông gạc; Tổ giặt khử khuẩn và quản lý đồ vải toàn bệnh viện.

Khoa C8 phối hợp cùng các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện triển khai tập huấn các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong bệnh viện, cách sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân, triển khai trang bị các dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đón tiếp, các phòng bệnh, hành lang trong bệnh viện, dung dịch xà phòng rửa tay tại nhà vệ sinh công cộng... Thực hiện việc phun khử khuẩn các xe cứu thương, các khu vực buồng bệnh, khu nhà có bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19. Ngoài ra rác thải lây nhiễm tại khu vực cách ly, khu vực phòng khám truyền nhiễm, khu vực có bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19... sẽ được thu gom, vận chuyển, xử lý đúng quy định. Tổ chức cấp phát đồ vải, thu gom và xủ lý đồ vải tại khu vực có bệnh nhân cách ly, đảm bảo đồ vải của bệnh nhân cách ly, nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19 được xử lý an toàn đúng quy định.

Phun khử khuẩn khu vực Nhà D (9 tầng)

Dưới chỉ đạo của Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, toàn thể cán bộ, nhân viên Khoa C8 luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng chung sức với bệnh viện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng và phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nói chung.

Ngày 20/03/2021, Khoa C8 đã tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, diệt côn trùng trong phạm vi toàn bệnh viện: Tại hành lang, các buồng bệnh, các tòa nhà, khu vực xạ trị, nhà xe và khuôn viên xung quanh Bệnh viện…

Việc phun hóa chất diện muỗi, diệt côn trùng thường xuyên và theo định kỳ sẽ làm giảm sự phát sinh ấu trùng và muỗi. Qua đây thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đến sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh nhằm xây dựng môi trường thân thiện, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh trong thời gian làm việc, điều trị, chăm sóc người bệnh tại bệnh viện đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số hình ảnh thực hiện việc phun khử khuẩn các khu vực tại Bệnh viện 19-8

_TS. BS. Trần Trọng Dương, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (C8), Bệnh viện 19-8_