HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT, NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ, QUẢN LÝ, SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG SINH CHO CÁN BỘ Y TẾ

Với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở y tế tuyến dưới trong hệ thống Y tế CAND và nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế, đồng thời xây dựng hình ảnh, phong cách người thầy thuốc CAND. Ngày 26/10/2022 Bệnh viện 19-8 phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, quản lý, sử dụng thuốc kháng sinh cho cán bộ tế CAND.

Đại tá BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đại tá BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Bệnh viện dự và chủ trì Hội nghị, tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các Phòng chức năng của Cục Y tế, đại diện lãnh đạo các Bệnh viện, Bệnh xã Công an các đơn vị địa phương khu vực phía Bắc, cùng đông đảo cán bộ y bác sỹ Bệnh viện 19-8 tham gia...

Đại biểu các đơn vị địa phương tham gia Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Nguyễn Thái Hưng đã nêu vai trò, sự cần thiết của việc "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng, giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" . Thông qua những trao đổi, chia sẻ và thảo luận cụ thể với nhiều tình huống về giao tiếp ứng xử xảy ra trong thực tế tại Bệnh viện nhằm thực hiện tốt hơn quan niệm người thầy thuốc hiện đại.

Bên cạnh đó xác định vai trò là đơn vị tuyến cuối của hệ thống Y tế CAND, trong những năm qua theo sự phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, Bệnh viện 19-8 đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế tuyến dưới để tiến hành khảo sát, đánh giá nhu cầu năng lực, đào tạo, hỗ trợ chuyên môn và hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho các đơn vị y tế tuyến nhằm giúp cho công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ tốt hơn và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các Báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo “Giới thiệu các kỹ thuật cao Bệnh viện 19-8 đã chuyển giao cho các đơn vị y tế tuyến dưới và các kỹ thuật chuyên sâu đang triển khai tại Bệnh viện 19-8” do Thiếu tá Mai Tiến Dũng, Phó trưởng khoa Ngoại Tiết niệu trình bày; báo cáo “Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế” do Tiến sỹ Trần Thơ Nhị, Phó trưởng Bộ môn Y đức và Tâm lý học, Đại học Y hà Nội và báo cáo “Nâng cao quản lý, sử dụng thuốc kháng sinh cho các bộ y tế” do các chuyên gia Bộ Y tế trình bày.

_Phòng Chính trị_