Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Gửi nắng ấm, trao yêu thương nơi miền biên viễn Bắc

Những hoạt động thiện nguyện nhằm đồng hành, chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ với đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt luôn là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục của Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Năm 2021, khi tình hình dịch bệnh covid -19 đang còn diễn biến phức tạp, cùng với đó là điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông thì khó khăn lại chồng chất khó khăn với bà con miền núi phía Bắc.

Đoàn công tác xã hội của Bệnh viện 19-8 đã tổ chức chương trình hoạt động chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho người dân tại địa bàn còn gặp nhiều khó khăn của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Lộc Bình là một huyện biên giới của tỉnh Lạng Sơn. Do điều kiện địa hình chia cắt với hơn 80% là đồi núi, đời sống nhân dân một số nơi còn gặp nhiều khó khăn, việc đáp ứng nhu cầu về chăm sóc y tế còn hạn chế.

Căn cứ Công văn số 4983/KH-CAT-PV05, ngày 02/12/2021 của lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn về việc phối hợp phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh trong các ngày từ 28-31/12/2021, đoàn công tác xã hội Bệnh viện 19-8 do đồng chí Đại tá. PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã thực hiện khám bệnh, phẫu thuật thay đục thủy tinh thể miễn phí cho hơn 120 người dân thuộc các gia đình chính sách của huyện với tổng trị giá trên 350 triệu đồng.

Đồng chí Đại tá, PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 tại lễ khai mạc

Các bác sĩ Bệnh viện 19-8, phẫu thuật mắt cho người dân tại Huyện Lộc Bình - Lạng Sơn

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8 tham gia cùng đoàn công tác, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa. BCH Hội phụ nữ Bệnh viện đã thăm và tặng quà các cháu mồ côi tại Trung tâm hy vọng huyện Lộc Bình và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Nà Pè, trường tiểu học và THCS Quan Bản, xã Đông Quan, Lộc Bình, Lạng Sơn với tổng trị giá quà tặng 32.590.000 đồng. Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi chương trình hoạt động xã hội thường xuyên của Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8, nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX và hướng tới Đại hội đại biểu Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam lần thứ XIII.

Đoàn Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8 tại lễ bàn giao điểm trường mới và tặng quà cho các cháu

Hoạt động thăm và tặng quà của Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8 tại Trung tâm hy vọng Lộc Bình

Khép lại năm 2021 với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Sars-covi 2, hoạt động của đoàn công tác Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã mang hơi ấm, tình thương và ánh sáng tới nhiều hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại địa bàn vùng biên cương của Tổ quốc, góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ đoàn kết máu thịt với nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

_Lê Giang - Việt Anh - BCH Hội phụ nữ Bệnh viện 19-8_