Giới thiệu khoa

KHOA NGOẠI CHẤN THƯƠNG

(Ngày thành lập khoa 30/10/2012)

I. THÔNG TIN CHUNG

Địa điểm: Tầng 2 và tầng 5, Nhà D, Bệnh viện 19-8.

Phòng khám: P108, Tầng 1 Nhà B ( Khu khám bệnh )

Điện thoại: (024) 38373747 (máy lẻ 319)

Thời gian làm việc: T2 - T6 (7:30 - 16:30)

II. CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

- Khám cấp cứu cho những bệnh nhân chấn thương mới, bệnh nhân bỏng, những bệnh nhân có di chứng về chấn thương và bỏng

III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

1. Thành tựu:

Kể từ khi thành lập khoa phòng đã triển khai thành công được nhiều kỹ thuật mới như:

- Trồng lại chi thể đứt lìa.

- Chuyển vạt vi phẫu che phủ tổ chức khuyết hổng trên chi thể.

- Ứng dụng kỹ thuật mới trong thay khớp háng toàn phần thế hệ mới không xi măng.

- Thay khớp gối toàn phần.

- Ngoài ra khoa phòng còn triển khai cấp cứu và thu dung nhiều bệnh nhân nặng, chấn thương mới phức tạp.

- Nội soi khớp gối, khớp vai, khớp cổ chân.

- Phẫu thuật di chứng chấn thương.

- Phẫu thuật chuyển thần kinh trong điều trị liệt đám rối thần kinh cánh tay.

- Phẫu thuật chuyển gân điều trị di chứng liệt thần kinh.

2. Nghiên cứu khoa học

- 01 đề tài cấp bộ đã được nghiệm thu xuất sắc.

- 02 kỹ thuật đạt giải nhì trong hội thi sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà nội năn 2012, 2014.

3. Hợp tác Quốc tế

- Khoa đã tổ chức trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ, chuyên gia đến từ CHLB Đức, Singapore về những kỹ thuật mới trong chấn thương chỉnh hình như nội soi khớp gối, khớp vai, phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối…

4. Kỹ thật cao

- Khoa chấn thương là một khoa đi đầu trong lĩnh vực y tế ngành công an và đã triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại như kỹ thuật vi phẫu, kỹ phật thay khớp háng, kỹ thuật nội soi, kỹ thuật làm liền vết thương… Đào tạo triển khai kỹ thuật nội soi cho Bệnh viện 199 Bộ Công an.

CÁC TIN TỨC KHÁC