Giới thiệu khoa

KHOA TRUYỀN NHIỄM

I. THÔNG TIN CHUNG

Địa điểm: Nhà H, Bệnh viện 19-8.

Phòng khám: 222, tầng 2, Nhà B (khu khám bệnh)

Điện thoại: 02438373747, Số máy lẻ: 144

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 - Thứ 6 (7h30 - 16h30)

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1. Khám, chữa bệnh

- Nhận khám và điều trị nội trú các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc đợt cấp của các bệnh truyền nhiễm mạn tính.

- Khám, tư vấn, quản lý, điều trị ngoại trú các bệnh truyền nhiễm mạn tính (Viêm gan do Virus)

- Khám, hội chẩn phối hợp điều trị chuyên khoa cho các bệnh nhân mắc nhiều bệnh một lúc.

2. Nghiên cứu khoa học

- Tham gia nghiên cứu đề tài các cấp theo nhiệm vụ Bệnh viện giao

- Chủ trì nghiên cứu đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở về các bệnh truyền nhiễm

3. Đào tạo huấn luyện

- Thực hiện đào tạo liên tục bằng sinh hoạt khoa học thường kỳ cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trong Khoa

- Tham gia giảng dạy thực hành cho các lớp sinh viên thực tập tại Khoa

- Thường xuyên cử các bác sĩ đi tập huấn hoặc đào tạo dài hạn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

- Cập nhật thường xuyên, chia sẻ kinh nghiệm về các dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi hoặc tái nổi trên các kệnh thông tin của bệnh viện.

4. Hợp tác quốc tế

- Khám và điều trị cho bệnh nhân của các nước bạn sang học tập và làm việc với Bộ Công an.

- Cử các bác sĩ đi đào tạo nước ngoài khi có cơ hội

5. Công tác tuyến

- Tham gia các đoàn công tác của Bệnh viện đi khám chữa bệnh cho các đơn vị cơ sở

- Sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở khi có yêu cầu

III. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

1. Thành tựu

Trong những năm qua, khoa Truyền nhiễm đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó như: Viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết. Đặc biệt trong vụ dịch Sởi và dịch Sốt xuất huyết trong hai năm 2014 - 2015 Khoa đã điều trị khỏi hàng ngàn bệnh nhân mà không để xảy ra tai biến, biến chứng nào.

2. Kỹ thuật cao

Khoa Truyền nhiễm luôn phối hợp với các Trung tâm Cận lâm sàng lớn cập nhật các xét nghiệm mới có giá trị chẩn đoán cao đáp ứng yêu cầu chuyên môn và nguyện vọng của bệnh nhân như: xét nghiệm PCR ( Polymerase Chain Reaction ), Fibroscan trong chẩn đoán bệnh viêm gan Virus mạn tính; Xét nghiệm giải trình tự gen trong chẩn đoán virus kháng thuốc; Xét nghiệm Procalcitonin trong chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết…

CÁC TIN TỨC KHÁC