Đồng chí Thiếu tướng, PGS-TS Trần Văn Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện 19-8 nhận quyết định nghỉ hưu

Chiều thứ Sáu 31 tháng 5 năm 2019, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến Bệnh viện 19-8 để trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho đồng chí Thiếu tướng, PGS-TS Trần Văn Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện.

Đồng chí Trần Văn Sáu, sinh năm 1959. Quê quán: thị trấn Ngô Đồng, Giao Thuỷ, Nam Định. Đồng chí tốt nghiệp Đại học Y Thái Bình năm 1984, bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ y khoa năm 1997 tại trường Đại học Y Hà Nội. Đồng chí bắt đầu công tác tại Bệnh viện 19-8 từ năm 1997.

Đồng chí Trần Văn Sáu nhận quyết định nghỉ hưu trí theo chế độ

Trải qua 22 năm cống hiến cho Bệnh viện 19-8, đồng chí Trần Văn Sáu đã trải qua các chức vụ: bác sĩ điều trị, phó trưởng khoa, trưởng khoa Nội Hô hấp, Phó giám đốc và Giám đốc Bệnh viện 19-8 từ năm 2015. Năm 2015 đồng chí được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Phát biểu tại buổi trao Quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lực lượng Công an Nhân dân ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đồng chí Thiếu tướng Trần Văn Sáu cho sự phát triển của Bệnh viện 19-8, bệnh viện đầu ngành của y tế công an nhân dân. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai của Bệnh viện 19-8 sẽ phát triển từ những nền móng vững chắc mà đồng chí Trần Văn Sáu đã gây dựng nên. Thứ trưởng cũng chúc đồng chí Trần Văn Sáu cùng gia đình hạnh phúc, vui vẻ nghỉ ngơi, an hưởng cuộc sống.

Đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm khối Nội, khối Ngoại, khối Cận lâm sàng, khối Tham mưu đến dự buổi lễ

Đồng chí Trần Văn Sáu cho biết: “Tôi vô cùng tự hào vì trong sự phát triển của Bệnh viện chúng ta có 1 phần công sức bé nhỏ của tôi. Tôi vô cùng tin tưởng vào các đồng chí, những người đồng sự của tôi trong thời gian qua. Các đồng chí đã tích cực giúp đỡ tôi thực hiện nhiệm vụ của mình. Bệnh viện của chúng ta chắc chắc sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Cảm ơn các đồng chí.”

Nhiều đại diện các tổ chức chính trị, quần chúng, đoàn thể cùng các khoa phòng, trung tâm đã đến dự buổi lễ để chia tay đồng chí Thiếu tướng PGS TS Trần Văn Sáu, người lãnh đạo mẫu mực của Bệnh viện 19-8 trong suốt 4 năm qua, và gửi tặng đồng chí những bó hoa tươi thắm.

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Điều dưỡng tới dự buổi lễ và chia tay đồng chí Giám đốc Bệnh viện

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương trao quyết định cử đồng chí Đại tá BSCKII Phạm Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Bệnh viện, thay đồng chí Trần Văn Sáu phụ trách điều hành Bệnh viện 19-8 kể từ tháng 6 năm 2019 cho đến khi bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện mới.

_Bá Cường – Đoàn Thanh niên_