Đoàn cán bộ y tế Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch

Chiều 9/7, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, các đồng chí: Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế gặp mặt, chia tay đoàn cán bộ y tế Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19.

Trong giây phút xúc động, đồng chí Phan Thế Tuấn nhắc lại thời điểm đầu tháng 5, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh theo từng ngày. Ngay lúc đó, Bắc Giang được đón nhiều đoàn cán bộ của các bộ, ngành trung ương, các tỉnh, TP giúp đỡ về nhân lực, vật lực.

Các đồng chí: Phan Thế Tuấn; Ngô Quốc Toản và lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng cán bộ y tế Bộ Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch

Trong đó, Bộ Công an là một trong những đơn vị sớm cử 2 đoàn cán bộ y tế ở Bệnh viện 198 và Bệnh viện Y học cổ truyền hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Đợt 1 có 168 đồng chí, thời gian công tác từ ngày 27/5 đến 24/6; đợt 2 gồm 122 đồng chí, trong đó 7 đồng chí của đợt 1 ở lại cùng 115 đồng chí được tăng cường thực hiện nhiệm vụ từ ngày 24/6 đến nay.

Với ý chí quyết tâm của người chiến sĩ công an nhân dân, người thầy thuốc vì nhân dân, đoàn cán bộ y tế Bộ Công an trực tiếp tham gia tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, giúp nhiều bệnh nhân khỏe mạnh và trở về với gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn cán bộ y tế Bộ Công an trước lúc chia tay.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Thế Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 115 cán bộ y tế Bộ Công an có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chúc các đồng chí trở về gia đình an toàn, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Cán bộ y tế Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ, trở về đơn vị

Phát biểu tại đây, Trung tá Phí Mạnh Công, Bác sĩ chuyên khoa II, Trưởng đoàn công tác số 2 cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và đội ngũ cán bộ y tế đã tạo điều kiện, phối hợp tích cực để đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí chúc tỉnh Bắc Giang sớm vượt qua khó khăn, khôi phục phát triển KT-XH.

_Báo Bắc Giang_