Điều trị thành công khối u gan doạ vỡ!

Ngày 10/10/2019, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn P sinh năm 1973 quê Phú Thọ, vào viện trong tình trạng đau thượng vị dữ dội. Bệnh nhân có tiền sử viêm gan B, đã được theo dõi định kỳ. Qua thăm khám, đã phát hiện bệnh nhân có khối u gan dọa vỡ. Ê kíp bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu triệt căn, cắt u gan giải quyết nguyên nhân, xử lý ung thư cho bệnh nhân.

Hình ảnh khối u gan sau khi cắt

Hiện tại sau mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, có tiến triển tốt.

Ngày thứ 5 sau phẫu thuật tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định

Bệnh viện 19-8 là một trong số những bệnh viện đầu ngành về phát hiện ung thư sớm và điều trị tiệt căn ung thư. Đặc biệt trong ung thư gan và đường mật. Trang thiết bị hiện đại giúp bệnh viện chuẩn đoán sớm, chính xác và thực hiện được nhiều kĩ thuật chuyên môn sâu như “ can thiệp mạch thuyên tắc khối u gan”, “cắt gan mổ mở và mổ nội soi” trên cơ sở đó tiến tới triển khai thực hiện cắt gan robot và ghép gan trong thời gian sắp tới.

_Thạc sĩ bác sĩ: Nguyễn Mạnh Trường – khoa B3_