CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN TỔ CHỨC LỄ BÁO CÔNG, DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI KHU LƯU NIỆM 6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY CAND

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân, Đoàn đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện 19-8, Bộ Công an do đồng chí Đại tá Bs.CKII Nguyễn Văn Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì đã tổ chức Lễ báo công và dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công đoàn CAND, các đồng chí trong Đảng ủy Bệnh viện, lãnh đạo các phòng chức năng và hơn 40 đoàn viên công đoàn ưu tú đại diện cho gần 900 đoàn viên công đoàn trong toàn bệnh viện.

Cán bộ chiến sỹ Bệnh viện 19-8 thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và báo công dân Người

Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, các đại biểu bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người và các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 74 năm qua, 6 điều dạy quý báu của Người luôn là kim chỉ nam, sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi hoạt động của lực lượng CAND. Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó đã thay mặt Đảng ủy Bệnh viện đọc diễn văn báo công dâng Bác, nêu rõ: Trong hơn 60 năm qua, cán bộ chiển sỹ Bệnh viện 19-8 đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện "Tư cách người Công an cách mệnh", góp phần bồi đắp nên bản chất và truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung và y tế CAND nói riêng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCS Công an nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Thấm nhuần sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng và lời dạy của Bác, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh luôn quan tâm, tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; nâng cao y đức, nâng cao chất lượng khám và điều trị, cải cách thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đoàn đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện chụp ảnh tại khu lưu niệm

Với những thành tích đạt được, Bệnh viện 19-8 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Quân công hạng nhất; Huân chương chiến công hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương bảo vệ Tổ quốc và nhiều năm liền đạt Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an... Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Bệnh viện.

_Ban biên tập Website_