Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

CLB đái tháo đường Bệnh viện 19-8: Trao niềm tin, nhận hài lòng

Vào ngày 23/7/2020, tại hội trường tầng 4 Bệnh viện 19-8 đã diễn ra Buổi Sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường với chủ đề: biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường.


Buổi sinh hoạt với rất nhiều thành viên tham gia tích cực dù bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp

Đối với nhiều bệnh nhân đái tháo đường tại Khoa nội tiết Bệnh viện 19-8, sinh hoạt Câu lạc bộ là 1 sự kiện mong chờ trong quý. Đây là cầu nối giúp bệnh nhân và nhân viên y tế được gần gũi nhau hơn.


PGS-TS, BS Hoàng Thanh Tuyền, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt CLB

Buổi sinh hoạt CLB Đái tháo đường Quý III năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang quay trở lại và có những diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên buổi sinh hoạt vẫn nhận được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bệnh viện, cũng như sự tham gia nhiệt tình của gần 100 người bệnh đái tháo đường đang hàng tháng điều trị và kiểm tra sức khoẻ tại Bệnh viện 19-8. Tại buổi sinh hoạt, đã có 2 bài báo cáo khoa học được trình bày:

1. Hướng dẫn phòng ngừa và xử trí bàn chân đái tháo đường. Báo cáo viên: BS Đặng Thị Hoa.

2. Chăm sóc bàn chân ở bệnh nhân đái tháo đường và các thăm dò biến chứng bàn chân triển khai tại khoa nội tiết Bệnh viện 19-8. Báo cáo viên: BS Bùi Hải Sơn.

ThS Bs CKII Phạm Tuấn Dương, trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8 chia sẻ: “CLB Đái tháo đường là 1 CLB chuyên môn hoạt động thường xuyên, đều đặn nhất tại Bệnh viện 19-8. Số lượng thành viên CLB luôn tăng lên không ngừng, đi kèm với chất lượng các buổi sinh hoạt CLB hàng quý cũng tăng lên. Người bệnh đái tháo đường tới khám tại Bệnh viện 19-8 ngày càng tin tưởng vào các bác sĩ khoa Nội tiết, tham gia ngày càng đông vào CLB Đái tháo đường. Người bệnh đến với Khoa Nội tiết trao niềm tin, và nhận về sự hài lòng. Tập thể y bác sĩ khoa Nội tiết Bệnh viện 19-8 luôn cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức chuyên môn để không phụ sự kỳ vọng và niềm tin to lớn của hàng trăm người bệnh.”


CLB Đái tháo đường luôn là cầu nối giữa bác sĩ với bệnh nhân

Bệnh nhân Nguyễn Minh B. tâm sự: “Câu lạc bộ Đái tháo đường đã giúp tôi hiểu thêm rất nhiều về bệnh đái tháo đường, mỗi quý trong năm lại có một chủ đề khác nhau về bệnh đái tháo đường, và tôi cũng tham dự sinh hoạt không sót một buổi nào, nắm được rất rất nhiều kiến thức quý báu, nên tôi luôn phối hợp tốt với bác sĩ trong kiểm soát đường máu và phòng ngừa biến chứng đái tháo đường.”

_ThS Bs Nguyễn Thị Chính – Khoa Nội tiết_