Chương trình khám, mổ mắt miễn phí tại huyện Xín Mần

Thực hiện kế hoạch của Sở y tế Hà Giang về việc phối hợp triển khai Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại huyện Xín Mần (từ ngày 31/10 - 01/11/2023); Sáng ngày 31.10.2023, Đoàn công tác Bệnh viện Mắt Hà Giang phối hợp với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an triển khai chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại huyện Xín Mần.

Chương trình khám, mổ mắt miễn phí tại huyện Xín Mần

Dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Phan Huy Ngọc, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8; Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; Bệnh viện Mắt Hà Giang; Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Thanh Xuân Hà Nội…

Trong đợt khám, mổ mắt miễn phí này sẽ có 120 bệnh nhân cao tuổi trên địa bàn huyện Xín Mần được các bác sỹ chuyên khoa Mắt Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Mắt Hà Giang trực tiếp khám và thực hiện mổ nhân mắt, mổ đục thủy tinh thể. Ngoài ra các bác sỹ còn tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, cũng như cách phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm khác cho các bệnh nhân.

Đại tá Phan Huy Ngọc, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh thăm động viên các y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xín Mần.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh Hà giang, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Mắt Hà Giang, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân Hà Nội. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục được nhận sự quan tâm chia sẻ của các cấp các ngành, cơ quan đơn vị, đó sẽ là động lực để huyện tiếp tục lãnh, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Thông qua chương trình phối hợp khám bệnh nhân đạo, bên cạnh việc chuẩn đoán phát hiện sớm các bệnh về mắt, mặt khác còn giúp cho người bệnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao qua đó tiết kiệm thời gian, kinh phí chữa trị, là dịp để các bác sỹ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Mắt Hà Giang chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện đa khoa Xín Mần.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn TUV, Bí thư Huyện uỷ tặng Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trao 15 suất quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này UBND huyện Xín Mần đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trao 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Thanh Xuân Hà Nội hỗ trợ 300 triệu đồng cho chương trình khám mổ mắt miễn phí tại huyện Xín Mần./.

_Trang Thông tin điện tử Huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang_